Thứ ba, 22/06/2021 08:42 | Điểm tin:

Máy bay Indonesia rơi: Bắt được tín hiệu khẩn cấp nghi từ hộp đen

Chủ nhật, 10/01/2021 15:18
Lực lượng cứu hộ Indonesia hôm 10/1 cho biết bắt được các tín hiệu khẩn cấp có khả năng từ chiếc hộp đen của máy bay mang số hiệu SJ182 rơi xuống biển hôm 9/1.

Lực lượng cứu hộ Indonesia cũng đang dốc sức tìm kiếm cứu hộ, trong khi Tập đoàn Boeing cho biết sẵn sàng hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Người đứng đầu lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indoneisa hôm nay cho biết có tín hiệu phát ra từ 2 điểm và đó có thể là từ chiếc hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn. Cảnh sát Indonesia cũng thông báo đã tiếp nhận 2 túi, một túi chứa đồ dùng cá nhân của các hành khách và túi còn lại chứa các phần thi thể, được tìm thấy tại khu vực hải phận phía Tây Bắc gần thủ đô Jakarta.

Chính quyền Indonesia hối thúc người thân gia đình các nạn nhân cung cấp mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh. Nhiều người thân của các nạn nhân đang túc trực tại sân bay Pontianak suốt đêm qua để ngóng trông tin tức.

Máy bay Indonesia rơi: Bắt được tín hiệu khẩn cấp nghi từ hộp đen - 1

Tìm thấy vật thể nghi là thang khẩn cấp của máy bay SJ 182 (Ảnh: Tổng cục Giao thông Hàng hải Indonesia)

Cha của một hành khách trên chuyến bay xấu số cho biết: “Con gái lớn của tôi ở trên máy bay. Tôi đang chuẩn bị đi đón nó nhưng giờ chắc không thể gặp lại được nó nữa rồi".

Chiếc Boeing 737-500 với 62 người trên khoang đang trên đường đến Pontianak ở Tây Kalimantan trước khi biến mất khỏi màn hình radar 4 phút sau khi cất cánh. Các hoạt động tìm kiếm cứu hộ diễn ra cả đêm qua.

Đội tìm kiếm và ngư dân đã vớt được một số mảnh vỡ và một phần của máng trượt khẩn cấp, được cho là từ máy bay gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi Jakarta nhưng vẫn chưa tìm thấy thân máy bay hoặc xác nhận số phận của hành khách và phi hành đoàn.  

Lực lượng cảnh sát biển cho biết sẽ tập trung tìm kiếm vào vòng ngoài của các đảo Laki và Lancang ngoài khơi bờ biển Jakarta. Biển ở khu vực này sâu khoảng 20 đến 23 mét. Các máy bay trực thăng cũng ở chế độ chờ tại một sân bay gần Jakarta để thực hiện một cuộc tìm kiếm từ trên không. Cơ quan khí tượng Indonesia cảnh báo nguy cơ mưa to và gió lớn có thể cản trở nỗ lực tìm kiếm cứu nạn.

Chiếc Boeing 737-500 27 tuổi cũ hơn nhiều so với mẫu 737 MAX của Boeing đã rơi ngoài khơi Jakarta vào cuối năm 2018, khiến toàn bộ 189 người thiệt mạng. Ông Jefferson Irwin Jauwena, giám đốc điều hành hãng hàng không Sriwijaya Air cho biết, máy bay gặp nạn được vận hành trong tình trạng tốt.

“Dựa trên thông tin tôi có được, chiếc máy bay ở trong tình trạng tốt khi bay từ Pontianak đến Pangkal Pinang và đây là chặng bay thứ hai, quay lại Pontianak. Trước đó, các báo cáo về bảo trì cho thấy, máy bay không gặp vấn đề gì".

Tập đoàn Boeing cho biết hãng này đang liên lạc với hãng hàng không Sriwijaya Air và sẵn sàng hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay.

 

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.