Thứ Bảy, 27/02/2021, 11:45 (GMT+7) | Điểm tin:

Mật vụ Mỹ lập 'Vùng xanh đồi Capitol' trước lễ nhậm chức tổng thống

Thứ Bảy, 16/01/2021, 18:07 (GMT+7)
Cơ quan Mật vụ Mỹ vừa thiết lập một khu vực quân sự xung quanh thủ đô Washington DC nhằm đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 

Trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sự bất ổn nổ ra liên quan sự kiện trọng đại ngày 20/1, các nhà chức trách Mỹ đã quyết định mở rộng vành đai an ninh được thiết lập xung quanh đồi Capitol, nơi người biểu tình tràn vào và gây bạo loạn ngày 6/1.

Mật vụ Mỹ lập 'Vùng xanh đồi Capitol' trước lễ nhậm chức tổng thống
Lính Vệ binh quốc gia tại một chốt kiểm tra cách đồi Capitol vài toà nhà ngày 15/1. Ảnh: Reuters

 

Theo hãng tin RT, các vùng 'đỏ' và 'xanh’' mới do Cơ quan Mật vụ đặt ra bao gồm các khu vực gần Nhà Trắng, Đài tưởng niệm Lincoln, Công viên quốc gia và đồi Capitol. Một số khu dân cư và thương mại gần đó cũng được đưa vào vành đai an ninh được canh gác cẩn mật.

Cơ quan Mật vụ định nghĩa "Vùng Xanh" là những con phố chỉ có người dân và doanh nghiệp mới có thể đi được. Những cá nhân muốn đi qua Vùng Xanh sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Trong khi đó, "Vùng Đỏ" cấm mọi phương tiện lưu thông, ngoại trừ các phương tiện được phép.

Hơn 20.000 lính Vệ binh Quốc gia có vũ trang sẽ đóng quân xung quanh khu vực được bảo vệ bằng các rào chắn bê tông, hàng rào kim loại với hệ thống dây thép gai và xe Humvee tuần tra.