Lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm ở Mỹ tăng vọt

Hơn 70 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, cao hơn so với tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

 
Lượng cử tri đi bỏ phiếu sớm ở Mỹ tăng vọt
Lượng cử tri bỏ phiếu sớm ở Mỹ tăng vọt. Ảnh: Reuters


Theo Reuters, đó là thống kê mới nhất được công bố hôm qua (27/10) của Tổ chức U.S. Elections Project khi chỉ còn một tuần nữa là tới ngày bầu cử chính thức.

Thống kê trên cho thấy số lượng người bỏ phiếu sớm đang trên đà phá kỷ lục, có thể dẫn tới lượng cử tri đi bỏ phiếu lớn nhất trong hơn một thế kỷ. Đây cũng là dấu hiệu mới nhất cho thấy sức hút lớn của cuộc cạnh tranh giữa Tổng thống Donald Trump với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Ngoài ra, nó cũng nêu bật mong muốn giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 của các cử tri trong bối cảnh đại dịch đang mạnh hơn khi mùa đông tới.

Hiện đảng Dân chủ đang có ưu thế lớn trong giai đoạn bỏ phiếu sớm do ủng hộ bỏ phiếu qua thư. Trong khi đó, đảng Cộng hoà lại không hưởng ứng cách bỏ phiếu này vì Tổng thống Donald Trump luôn cho rằng hệ thống bỏ phiếu qua thư dễ gây ra gian lận.

Số lượng người đi bỏ phiếu sớm cao, khiến ông Michael McDonald, giáo sư trường đại học Florida – người chịu trách nhiệm điều hành tổ chức US Election Project, dự đoán tổng số cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sẽ lên tới 150 triệu người, đại diện cho 65% số cử tri đủ tiêu chuẩn bỏ phiếu, mức cao nhất kể từ năm 1908.

Thống kê của US Election Project cũng cho thấy, số người Mỹ bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử 2020 đã cao hơn nhiều so với năm 2016, tới đầu tháng này đã vượt quá mức 47 triệu lá phiếu đã được bỏ.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Núi lửa phun trào trên đảo Lembata của Indonesia, hàng nghìn dân di tản
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều