Lũ lụt kéo dài, hàng triệu người Ấn Độ khốn đốn

Mưa lũ kéo dài thời gian gần đây tại bang Odisha, miền đông Ấn Độ đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và gần 10.400 căn nhà bị hư hại.

Chính quyền bang Odisha ngày 30/8 cho biết, lũ lụt xảy ra ở bang này đã khiến khoảng 1.432.700 người dân sống tại 3.256 ngôi làng thuộc 20 quận chịu ảnh hưởng. Lũ lụt cũng gây ra hiện tượng nước tràn bờ ở một số con sông làm cho 107 con đường bị hư hại và 168.905 hecta hoa màu bị cuốn trôi.

Lũ lụt kéo dài, hàng triệu người Ấn Độ khốn đốn
Nước lũ dâng cao tại nhiều nơi thuộc bang Odisha, Ấn Độ. Ảnh: ANI

“Lưu lượng nước đã đạt đỉnh với hơn 28.316 m3/giây tại sông Mahanadi thuộc vùng Mundali vào ngày 30/8. Lũ sẽ gây hiện tượng úng ngập ở các quận Kendrapada, Jagatsinghpur, Cuttack, Puri, Khurda và Jajpur trong ngày 31/8. Lưu lượng nước chảy vào hồ chứa nước đập Hirakud đã giảm nên mực nước sẽ không tiếp tục dâng cao, nhưng nước lũ hiện nay sẽ cần hai ngày để thoát hết”, Ủy viên cứu trợ đặc biệt P K Jena trả lời phỏng vấn tờ Indiatimes nói.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim khoảng khắc cảnh sát bị bò húc khi đang làm nhiệm vụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Tìm ngách mới ở các món đặc sản vùng miền của nông nghiệp Việt là cách các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm giỏ/hộp quà Tết 2021 thúc đẩy thị trường trong bối cảnh người dân có xu hướng tiết giảm chi tiêu vì tác động của dịch bệnh.

Đọc nhiều