Thứ Tư, 21/04/2021, 00:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ đối mặt người biểu tình tràn vào trụ sở quốc hội

Thứ Sáu, 08/01/2021, 12:22 (GMT+7)
Một cảnh sát bảo vệ tòa nhà quốc hội Mỹ dường như không có lựa chọn nào khác là phải rút lui khi đối mặt với nhóm biểu tình với số lượng khá đông tràn vào bên trong tòa nhà hôm 6/1.

 Video cảnh sát Mỹ đối mặt người biểu tình tràn vào trụ sở quốc hội

Phóng viên Igor Bobic của HuffPost đã ghi lại khoảnh khắc một sĩ quan cảnh sát da màu đối mặt với những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại tòa nhà quốc hội Mỹ vào ngày 6/1.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, sĩ quan cảnh sát chạy qua cầu thang để lên tầng trên của tòa nhà, khi đám đông tràn vào.

Vụ việc xảy ra khi quốc hội Mỹ đang có phiên họp để xác nhận kết quả bầu cử và công bố tổng thống đắc cử.

Vài trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã phá hàng rào, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh để xông vào tòa nhà quốc hội.

Những người biểu tình được cho là muốn phản đối các nghị sĩ công nhận chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Vụ bạo loạn do người biểu tình gây ra tại tòa nhà quốc hội khiến phiên họp của thượng viện và hạ viện bị gián đoạn. Tuy nhiên, các nghị sĩ sau đó vẫn họp trở lại.

CNN dẫn 3 nguồn tin cho biết một thành viên của lực lượng cảnh sát quốc hội đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn hôm 6/1. Nếu thông tin được xác thực, đây là người thứ 5 thiệt mạng liên quan tới vụ bạo loạn.

Trong 4 người còn lại, 1 người bị cảnh sát bắn chết khi đám đông cố xông vào cánh cửa có rào chắn trong nhà quốc hội. 3 người khác thiệt mạng vì "trường hợp cấp cứu y tế".

Người ủng hộ ông Trump đối đầu cảnh sát bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ

 

No data was load in this action.