Thứ năm, 17/06/2021 23:42 | Điểm tin:

Israel bất ngờ hứng loạt rocket phóng từ Syria

Thứ bảy, 15/05/2021 06:55
Trong bối cảnh đụng độ giữa Israel và lực lượng Hamas ở dải Gaza leo thang, Israel bất ngờ hứng 3 quả rocket phóng từ Syria vào hôm 14/5.

“Ba vụ phóng được xác định từ Syria vào lãnh thổ Israel”, một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết, trong 3 rocker này, một tên lửa rơi trong phạm vi lãnh thổ Syria và hai tên lửa còn lại rơi trên bãi đất trống, không gây thiệt hại hay thương tích.

Cuộc tấn công từ Syria diễn ra một ngày sau khi ba quả rocket từ Lebanon bắn vào Israel, làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến chống lại các nhóm vũ trang ở dải Gaza có thể lan sang các khu vực khác ở Trung Đông.

Israel bất ngờ hứng loạt rocket phóng từ Syria - 1

Căng thẳng ở dải Gaza leo thang trong thời gian gần đây. (Ảnh: The Times of Israel )

Không có nhóm nào ngay lập tức tuyên bố chịu trách nhiệm về cuộc tấn công từ Syria.

Vụ việc diễn ra khi cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa Israel và các tay súng Hamas ở Gaza kể từ năm 2014 bước sang ngày thứ năm, khiến ít nhất 122 người Palestine và 9 người Israel thiệt mạng. Lực lượng Hamas và quân đội Israel đã “ăn miếng, trả miếng” với loạt rocket nã vào phía đối phương từ hôm 10/5.

Hôm 14/5, Israel tiếp tục nã đạn pháo và không kích nhằm vào mạng lưới đường hầm của phong trào Hồi giáo Hamas. Ngoài các cuộc không kích, xe tăng, đạn pháo, lính bộ binh của Israel ở biên giới với Gaza cũng triển khai hàng loạt các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Hamas. 

Căng thẳng tại khu vực leo thang sau khi Israel hạn chế tiếp cận khu vực Thành cổ Jerusalem trong tháng Ramadan, đe dọa trục xuất nhiều gia đình Palestine sinh sống nhiều năm ở phía đông Jerusalem, nhằm lấy chỗ cho người Do Thái định cư.