Thứ năm, 24/06/2021 08:40 | Điểm tin:

Iraq sẽ xuất khẩu hơn 80 triệu thùng dầu trong tháng 6

Thứ hai, 15/06/2020 16:00
Chính phủ Iraq dự kiến sẽ xuất khẩu hơn 80 triệu thùng dầu thô, trung bình 2,8 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 6 này.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia, Tân Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar khẳng định, Iraq sẽ tuân thủ cắt giảm sản lượng xuất khẩu dầu thô trong 2 tháng tới theo thỏa thuận mới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC +).

iraq se xuat khau hon 80 trieu thung dau trong thang 6 hinh 1
Iraq sẽ xuất khẩu hơn 80 triệu thùng dầu trong tháng 6 (Ảnh minh họa: KT)

Thỏa thuận mới của tổ chức OPEC+ về việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ đã có hiệu lực bắt đầu từ tháng 5 vừa qua. Theo thỏa thuận mới, các nước sẽ phải cắt giảm sản lượng ở mức dưới 9,7 triệu thùng/ngày trong hai tháng là tháng 5 và tháng 6. Song, ngày 6/6 vừa qua, các nước thành viên đã thống nhất gia hạn thỏa thuận tới hết tháng 7.

Các quốc gia không thực hiện đủ nghĩa vụ của mình trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua đã cam kết trong vòng từ tháng 7 đến tháng 9 sẽ thực hiện bồi hoàn nghĩa vụ này.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.