Iran lắp đặt hệ thống phòng không gần các cơ sở hạt nhân

Động thái trên của Iran nhằm đề phòng Mỹ có thể phát động các cuộc tấn công bằng tên lửa vào những cơ sở này.

Theo tờ Al-Qabas của Kuwait, chính quyền Iran đã xây dựng một loạt hệ thống phòng không và radar để bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng khỏi những cuộc tấn công, nhất là tại tỉnh Isfahan, nơi nhà máy Natanz đang vận hành.

Iran lắp đặt hệ thống phòng không gần các cơ sở hạt nhân
Một hệ thống phòng không của Iran đang trực chiến. Ảnh: Reuters


Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington tiếp tục leo thang, khi Tổng thống Donald Trump hôm 24/12 đã tố cáo Iran thực hiện vụ tấn công vào đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, Iraq, và Mỹ sẽ buộc chính quyền Tehran phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ công dân Mỹ nào thiệt mạng trong các cuộc tấn công mới.

Tuy nhiên, giới chức Iran sau đó đã bác bỏ cáo buộc trên của người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo Sputnik, Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq thời gian gần đây đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng tên lửa kể từ sau vụ nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát, buộc chính quyền Washington phải xem xét đóng cửa đại sứ quán ở khu vực này.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 78 người
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều