Thứ tư, 16/06/2021 18:01 | Điểm tin:

Indonesia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất Đông Nam Á

Thứ bảy, 18/04/2020 07:57
Indonesia đã vượt qua Philippines trở thành nước có số ca nhiễm COVID19 nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á với tổng số ca nhiễm là 5.923 người.
Indonesia co so ca nhiem SARS-CoV-2 nhieu nhat Dong Nam A hinh anh 1Nhân viên y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân tại Rawa Buntu, Nam Tangerang, Indonesia ngày 8/4/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Indonesia ngày 17/4 đã ghi nhận thêm 407 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.923 người, vượt qua Philippines trở thành nước có số ca nhiễm nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Quan chức Bộ Y tế Indonesia, Achmad Yurianto cũng cho hay nước này có thêm 24 ca tử vong COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở Quốc gia vạn đảo lên thành 420 người. 

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 ở Philippines là 5.878 người, trong đó có 387 ca tử vong.

Trong khi đó, Philippines và Nhật Bản có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan trước cuối tháng Tư này, với hy vọng việc loại thuốc điều trị cúm này có thể áp dụng trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Đêm 16/4, Bộ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire cho hay công tác chuẩn bị đã hoàn tất để bắt đầu thử nghiệm trên người ngay khi có thể.

Lưu ý rằng các cuộc thảo luận về quy mô và thời gian thử nghiệm vẫn chưa kết thúc, bà Vergeire nói: "Chúng tôi đang xúc tiến quá trình này, vì thế chúng tôi hy vọng có thể bắt đầu trước cuối tháng này."

Philippines đã bày tỏ sẵn sàng tham gia các cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc Avigan trong một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với lãnh đạo các nước Đông Nam Á cùng Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.