Hong Kong (Trung Quốc) cấm tụ tập trên 2 người để phòng dịch COVID-19

Trước đó ngày 29/11, chính quyền Hong Kong cũng yêu cầu tất cả các trường học đóng cửa, không tổ chức học trực tiếp cho tới hết năm nay.

Ngày 30/11, chính quyền đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) thông báo siết chặt các biện pháp phòng dịch, để ngăn chặn đà gia tăng số ca mắc COVID-19, như cấm tụ tập trên 2 người, đóng cửa các quán karaoke...

Hong Kong (Trung Quốc) cấm tụ tập trên 2 người để phòng dịch COVID-19.

Các trung tâm chơi trò chơi, quán karaoke và bể bơi sẽ đóng cửa từ ngày 2/12. Công chức nhà nước, trừ những người làm việc trong các dịch vụ khẩn cấp, sẽ phải làm việc từ xa.

Theo đó, Công viên Đại dương (Ocean Park) và khu vui chơi DisneyLand cũng phải đóng cửa. Các phòng tập gym và trung tâm thể thao sẽ vẫn mở cửa nhưng chỉ cho phép tối đa 2 người làm việc cùng lúc. 

Ngày 30/11, Hong Kong có thêm 76 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca lây nhiễm lên hơn 6.300 người, trong đó, 109 bệnh nhân đã tử vong. Trong số các ca mắc mới, có 40 ca liên quan đến các câu lạc bộ khiêu vũ.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lễ hội Kumbh Mela bắt đầu ở Ấn Độ bất chấp đại dịch đang diễn ra
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.

Đọc nhiều