Thứ Sáu, 05/03/2021, 07:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Hành khách đi tù vì... xì hơi trên xe taxi

Chủ Nhật, 18/10/2020, 09:38 (GMT+7)
Người đàn ông đã bị kết án sau khi xì hơi trên xe của lái xe Uber và phải trả một khoản phí bồi thường.

Bristol Live đưa tin: James Mallett, 35 tuổi, đã rời khỏi xe sau khi được tài xế Uber là Alexsander Bonchev đưa đến hộp đêm Chasers ở Kingswood, South Gloucestershire (Anh).

Tài xế Bonchev đã cực kỳ bức xúc với hành động xì hơi của hành khách say rượu và yêu cầu Mallett rời khỏi phương tiện ngay lập tức. Đây được coi là kết quả sau nhiều lần Bonchev bị các khách hàng khác hành hạ.

Tòa án Bristol Crown cho biết Mallet đã xuống khỏi xe như yêu cầu nhưng khi làm vậy, anh ta đã gây hấn và đánh Bonchev. Cuối cùng, tài xế Bonchev đánh vào mặt Mallett để tự vệ và hạ gục anh ta.

Mallett đã nhận tội hành hung gây hại vào ngày 30/11 và bị kết án 6 tháng tù giam, 18 tháng tù treo. Anh ta cũng phải bồi thường 500 bảng Anh (gần 15 triệu đồng) và hoàn thành 120 giờ làm việc công ích.

Công tố viên David Scutt cho biết Bonchev đã nhận được một cuộc gọi để đến đón Mallett và ba người khác tới hộp đêm Chasers.

Scutt nói: "Khi xe đang chạy, bị cáo đã xì hơi. Ông Bonchev nhận thấy điều đó gây khó chịu nên yêu cầu họ rời khỏi xe".

Sau khi Bonchev đáp trả một cú đấm cho hành khách của mình, một phụ nữ trẻ đi cùng Mallett đã thuyết phục bạn đồng hành của cô rời đi.

"Họ đi về phía Forest Road và cảnh sát tìm thấy anh ta ở Forest Road, Fishponds. Anh ta nói chuyện được, bị thương và bị một vết xước ở môi dưới. Người đàn ông rõ ràng là đang say", công tố viên Scutt nói tiếp.

Scutt nói với tòa rằng Mallett đã lăng mạ cảnh sát, cho rằng Bonchev đã hành hung anh ta.

Hành khách đi tù vì... xì hơi trên xe taxi - 1
Lái xe Uber đã mất việc sau vụ xích mích

Luật sư Anthony Bignall bào chữa cho Mallett, nói với tòa án rằng thân chủ của mình đang phải chăm sóc cho một người thân phụ thuộc, phải trả tiền thuê cho 4 người và bình thường vốn là một người đàn ông “lịch sự, hào hiệp, cư xử tốt và nhã nhặn”.

Bonchev cho biết việc đánh nhau đã khiến anh phải từ bỏ công việc lái xe và không thể trả tiền mua xe hay tiền thuê nhà. Bị mất việc, người đàn ông này dự định trở về quê hương Bulgaria.

"Ông Bonchev bị gãy ngón tay, không thể làm việc, mất việc với hãng taxi, mất chỗ ở và mất xe. Tất cả chỉ vì ông ấy đã thực hiện nhiệm vụ lái xe của mình vào buổi tối hôm đó", thẩm phán Alexia Power cho biết.

Một phát ngôn viên của Uber nói: "Loại hành vi này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Không có chỗ cho bạo lực trong cộng đồng của chúng tôi hay trên nền tảng Uber. Bất kỳ ai bị phát hiện hành động theo cách này đều có nguy cơ mất quyền truy cập vĩnh viễn vào ứng dụng".