Thứ hai, 14/06/2021 04:19 | Điểm tin:

Hàng loạt cựu tướng Mỹ nghi ngờ tình trạng sức khỏe của ông Biden

Thứ năm, 13/05/2021 17:02
Hơn 120 cựu tướng lĩnh và đô đốc Mỹ đã đăng một bức thư ngỏ, đặt câu hỏi về tính hợp pháp của cuộc bầu cử năm 2020, cũng như tình trạng sức khỏe tinh thần và thể chất của Tổng thống Joe Biden.

"Nếu không có bầu cử công bằng và trung thực phản ánh chính xác "ý nguyện của người dân", thì nền cộng hòa lập hiến của chúng ta xem như đã tiêu tan", báo Washington Examiner trích dẫn lá thư ngỏ, được công bố hôm 11/5 bởi tổ chức có tên gọi Flag Officers 4 America, được 124 cựu đô đốc và tướng lĩnh ký tên.

Nội dung thư thúc giục Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Tòa án Tối cao Mỹ "phải hành động nhanh chóng khi xuất hiện những điểm bất thường trong quá trình bầu cử, chứ không phớt lờ như họ đã từng làm vào năm 2020".

Hàng loạt cựu tướng Mỹ nghi ngờ tình trạng sức khỏe của ông Biden
Ông Joe Biden bị đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe tinh thần và thể chất khi làm việc tại Nhà Trắng. Ảnh: Washington Examiner

Bức thư còn đặt nhiều nghi vấn về tình hình sức khỏe thể chất và tinh thần của ông Joe Biden trong quá trình làm việc tại Nhà Trắng.

"Tình trạng tinh thần và thể chất của Tổng tư lệnh nước Mỹ không thể bị bỏ qua. Ông ấy phải có khả năng nhanh chóng đưa ra các quyết định chính xác về an ninh quốc gia, liên quan đến tính mạng ở bất cứ đâu, bất kể ngày hay đêm", thư viết.

Đầu tháng này, Kevin O' Connor, bác sĩ riêng của Tổng thống, đã công bố báo cáo về tình hình sức khỏe của người đứng đầu nước Mỹ, trong đó nói ông Biden khỏe mạnh, cường tráng, đủ sức khỏe để hoàn thành trách nhiệm của tổng thống.