Hàn Quốc xác nhận đợt lây lan SARS-CoV-2 đầu tiên trong trường học

Các ca nhiễm được phát hiện sau khi các học sinh lớp 5 tại thành phố Daejeon, miền Trung Hàn Quốc tiếp xúc gần với một bạn cùng lớp là một bệnh nhân COVID-19.

Han Quoc xac nhan dot lay lan SARS-CoV-2 dau tien trong truong hoc hinh anh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Hàn Quốc. (Nguồn: arirang)

Yonhap đưa tin, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo 2 học sinh tiểu học ngày 30/6 đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đợt lây lan đầu tiên của virus này tại trường học tại Hàn Quốc.

Các ca nhiễm nói trên được phát hiện sau khi các học sinh lớp 5 tại thành phố Daejeon, miền Trung Hàn Quốc tiếp xúc gần với một bạn cùng lớp là một bệnh nhân COVID-19, người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hôm 29/6.

Nhà chức trách địa phương đã tiến hành xét nghiệm y tế toàn bộ 25 học sinh cùng lớp với bệnh nhân nói trên, người đã đến trường từ ngày 22-24/6.

Trước đó cùng ngày, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết Hàn Quốc đã có thêm 43 ca mắc COVID-19, trong đó có 23 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng ca mắc lên 12.800 ca.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mải nhìn smartphone khi đi bộ, cô gái nhận hậu quả đáng tiếc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều