Thứ năm, 24/06/2021 13:36 | Điểm tin:

Hàn Quốc sắp công bố cách trị COVID-19 từ huyết tương người khỏi bệnh

Thứ ba, 07/04/2020 16:47
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc đưa ra tuyên bố này sau khi 2 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã được chữa khỏi bằng huyết tương của những người khỏi bệnh.
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 18/3/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, ông Kwon Joon-wook, ngày 7/4 cho biết nước này sẽ đưa ra hướng dẫn điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng huyết tương từ những người đã hồi phục sau khi mắc bệnh này.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi 2 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã được chữa khỏi bệnh bằng cách này.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu phương pháp này sẽ thành công hay không cũng như và hiệu quả đối với tất cả bệnh nhân mắc bệnh.

Trước đó, hồi năm 2015, Hàn Quốc đã điều trị bằng huyết tương cho 9 bệnh nhân nhiễm Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và một số đã được chữa khỏi.

Huyết tương chứa đầy kháng thể của người đã bị bệnh được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa các bệnh truyền nhiễm.

Ông Kwon cho biết các hướng dẫn điều trị bằng huyết tương sẽ được công bố trong vòng vài ngày tới. Tuy nhiên, ông vẫn thận trọng khi nói về sự hiệu quả của phương pháp này, cho biết thêm các cơ quan y tế của Hàn Quốc sẽ áp dụng cách thức chữa trị này sau khi thu thập ý kiến của các chuyên gia.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.