Giữa thời điểm bầu cử, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

Giữa lúc cuộc bầu cử tổng thống vẫn diễn ra căng thẳng, nước Mỹ lại thiết lập một kỷ lục buồn mới về số ca nhiễm Covid-19.

Theo CNN, số ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn nước Mỹ hôm 5/11 đã vượt mức 120.000 người. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm chỉ trong 1 ngày.

Thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy, tính riêng ngày 5/11, đã có ít nhất 121.054 ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn nước Mỹ, trong đó có ít nhất 1.187 trường hợp tử vong được ghi nhận, tăng gần 20% so với cùng kỳ tuần trước.

Giữa thời điểm bầu cử, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục
Mỹ ghi nhận kỷ lục buồn về Covid-19 trong thời điểm bầu cử. Ảnh: Reuters


Các tiểu bang như Colorado, Illinois, Minnesota, Pennsylvania, Utah và Wisconsin bị xem là những nơi có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh nhất tại Mỹ trong ngày 5/11.

Tổng cộng sau hơn 10 tháng, hơn 9,6 triệu người Mỹ đã bị nhiễm Covid-19, và hơn 234.000 trường hợp đã tử vong.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo nhiều tuần trước rằng, số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày tại Mỹ sẽ lên tới 6 con số. Tuy nhiên, tín hiệu đáng báo động trên đã xảy ra sớm hơn dự kiến.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo rằng, số người tử vong bởi Covid-19 tại nước này có thể lên tới 266.000 người vào cuối tháng 11.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc tại Mỹ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều