Chủ Nhật, 09/05/2021, 12:17 (GMT+7) | Điểm tin:

Đi tù 25 năm vì bắn chết chó của cảnh sát

Chủ Nhật, 01/11/2020, 10:13 (GMT+7)
Một người đàn ông ở Florida, Mỹ đã bị kết án 25 năm tù sau khi bắn chết một chú chó của cảnh sát trong cuộc truy đuổi vào năm 2018.
Đi tù 25 năm vì bắn chết chó của cảnh sát - 1

Paskel nhận hình phạt tại tòa

Vào tuần trước, tòa án Duval County Circuit ở Jacksonville thuộc bang Florida, Mỹ đã tuyên án Jhamal Paskel 5 năm tù giam vì gây ra cái chết cho chú chó Fang và bản án 20 năm tù giam cho các tội danh khác.

Theo News4Jax, thẩm phán Gilbert Feltel Jr đã quyết định mức án ở giữa bản án 35 năm tù tiểu bang quy định và bản án 15 năm tù cải tạo do bên công tố đề nghị.

Trong phiên điều trần kéo dài hai giờ, Paskel cho biết mình 17 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc. Paskel công khai xin lỗi và nói rằng mình là một “người đàn ông sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những sai lầm mà anh ta đã mắc phải khi còn nhỏ”.

Đi tù 25 năm vì bắn chết chó của cảnh sát - 2
Bản án với Paskel được cho là giúp lấy lại công lý cho chú chó Fang

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi và chia buồn đến sĩ quan Herrera vì không chỉ giết chết người đồng đội K-9 Fang mà còn cả người bạn thân nhất của anh ấy. Tôi muốn xin lỗi các nạn nhân vì đã khiến họ sợ hãi đêm đó. Và tôi nợ mẹ tôi lời xin lỗi lớn nhất vì đã để bà thất vọng", Paskel nói.

Sĩ quan Matt Herrera, người bảo vệ chú chó, cũng phát biểu trong phiên điều trần. Herrera nói rằng mình đã thả chú chó Fang của đội K-9 ra để ngăn Paskel chạy thoát nhưng rồi chỉ nghe thấy tiếng chú chó kêu lên cùng với phát súng đầu tiên được bắn ra.

Herrera nhớ lại việc bản thân đã phải chứng kiến Fang nằm vô hồn với những vết thương ở đầu và ngực.

"Fang vẫn sẽ mãi là một thành viên trong gia đình tôi và điều đó không chỉ khiến tôi hay những thành viên trong đội buồn bã.

Vợ tôi, con cái và cha mẹ tôi... ngoái đầu lại theo thói quen để rồi nhìn thấy cái cũi trống rỗng ở sân sau và biết rằng con chó không còn ở đó. Họ cũng nhìn thấy những vết máu trên chiếc xe tải mà tôi đã phải dọn dẹp sau khi chở Fang bị giết chết", Herrera nói thêm.

Đi tù 25 năm vì bắn chết chó của cảnh sát - 3
Fang là một chú chó đặc vụ hết sức thông minh

Vào tháng 12 năm ngoái, Paskel đã nhận tội bắn Fang, tội tàng trữ súng trái phép và trầm trọng hơn là bỏ trốn, cướp có vũ trang đối với hai người phụ nữ. Vào ngày 30/9/2018, Paskel đã đe dọa hai phụ nữ tại một trạm xăng rồi cầm súng uy hiếp khiến một người trong số họ lái xe đưa anh đi.

Cảnh sát đã theo dõi chiếc xe thông qua hệ thống an toàn và an ninh OnStar trong xe. Hệ thống này đã giúp tắt động cơ. Paskel sau đó cố gắng chạy trốn và đó là khi Fang được cử ra để ngăn chặn anh ta.