Thứ ba, 15/06/2021 13:37 | Điểm tin:

Đến lượt thi thể thiêu dở nghi của bệnh nhân COVID-19 trôi nổi trên sông Hằng

Thứ sáu, 14/05/2021 12:38
Một số thi thể "bị thiêu một nửa" được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng, đoạn chảy qua huyện Varanasi, bang Uttar Pradesh.

Khoảng 7 thi thể được phát hiện trôi dạt vào làng Ramnagar, huyện Varanasi. 3 trong số này bị thiêu một nửa. 

Nhiều máy xúc sau đó được huy động tới hiện trường để kéo các thi thể lên bờ và chôn cất. 

Theo NDTV, các thi thể này có thể được kéo ra khỏi giàn hỏa thiêu và thả xuống sông.

Đến lượt thi thể thiêu dở nghi của bệnh nhân COVID-19 trôi nổi trên sông Hằng - 1

Một thi thể trôi nổi trên sông Hằng. (Ảnh: NDTV)

Cảnh sát địa phương cho biết họ đang tăng cường tuần tra dọc hai bờ sông Hằng để ngăn tình trạng thả xác người chết trôi sông. 

Về các thi thể bị "thiêu dở", các quan chức Varanasi nhận định có thể các gia đình không đủ củi để hoàn thành việc hỏa táng người thân nên đã thả trôi sông. 

Hôm 13/5, Tòa án Tối cao Ân Độ nhận được đơn kiến nghị yêu cầu thành lập một đội điều tra đặc biệt tìm hiểu nguồn gốc của khoảng 100 thi thể trôi dạt trên sông Hằng đoạn chảy qua hai bang Bihar và Uttar Pradesh. 

Cùng ngày, mạng xã hội Ấn Độ lan truyền hình ảnh cho thấy nhiều thi thể bị chôn vùi dưới cát ở bên bờ sông Hằng, không rõ có phải của bệnh nhân mắc COVID-19 hay không. Các thi thể, hầu hết đang ở giai đoạn phân hủy được chôn ở huyện Unnao, bang Uttar Pradesh.

Nhiều người tin rằng các thi thể không rõ nguồn gốc này có thể là của các bệnh nhân mắc COVID-19. 

Để ngăn tình trạng dân thả xác người trôi sông, chính quyền bang Bihar gần đây đã giăng lưới ven sông Hằng, khu vực giáp ranh giữa bang này và bang Uttar Pradesh.

 

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.