Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Herman Cain qua đời vì Covid-19

Herman Cain là một trong những nhân vật có hồ sơ quan trọng nhất ở Mỹ qua đời vì Covid-19.

Herman Cain, một cựu ứng viên tổng thống đầy tiềm năng của đảng Cộng hòa, người từng được Tổng thống Donald Trump cân nhắc đề cử vào Cục dự trữ liên bang đã qua đời ở tuổi 74 sau khi nhập viện vì mắc Covid-19. Thông tin được đăng tải ngày 30/7 trên trang web của ông.

cuu ung vien tong thong my herman cain qua doi vi covid-19 hinh 1
Herman Cain từng tham gia cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012. Ảnh: Bangor Daily News

“Herman Cain, lãnh đạo của chúng tôi, người bạn của chúng tôi, giống như cha của nhiều người trong số chúng tôi – đã qua đời. Tất cả chúng tôi đã cầu nguyện mỗi ngày. Chúng tôi biết thời khắc này sẽ đến khi Chúa gọi ông về, nhưng chúng tôi thực sự muốn ông ở lại với chúng tôi và chúng tôi đã hy vọng ông sẽ phục hồi hoàn toàn”, thông báo có đoạn viết.

Cain là một trong những nhân vật có hồ sơ quan trọng nhất ở Mỹ qua đời vì Covid-19. Chưa đầy 2 tuần trước khi được chẩn đoán mắc Covid-19, ông Cain đã tham dự buổi vận động tranh cử của Tổng thống Trump ở Tulsa, Oklahoma, cuộc vận động được tiến hành bất chấp những lo ngại về việc tập trung đông người trong bối cảnh đại dịch.

Cain, từng sống sót qua căn bệnh ung thư giai đoạn 4, đăng tải trên Twitter hình ảnh ông tham dự cuộc vận động của Tổng thống, trong đó ông ngồi cùng những người khác và không ai đeo khẩu trang hay đồ bảo hộ cá nhân.

Ông Cain nhập viện hôm 1/7, hai ngày sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 2/7, một tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội của ông Cain cho biết ông đã nhập viện. “Không có cách nào xác định chính xác ông Cain đã nhiễm virus ở đâu và như thế nào”.

Ban Chiến dịch của ông Trump cho biết, ông Cain không gặp Tổng thống trong cuộc vận động ở Tulsa.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tổng thống Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân ngắm pháo hoa từ ban công Nhà Trắng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều