Thứ tư, 16/06/2021 06:55 | Điểm tin:

Cựu Thủ tướng bị phạt tiền vì đi nhà hàng, dân cảm thông với chủ quán

Thứ sáu, 07/05/2021 17:24
Cư dân mạng Malaysia đã hối thúc cựu Thủ tướng Najib Razak phải lĩnh phạt thay cho một chủ nhà hàng sau khi chính ông bị phạt tiền vì không tuân thủ các quy tắc phòng chống Covid-19 khi đi ăn tại đây.
Cựu Thủ tướng bị phạt tiền vì đi nhà hàng, dân cảm thông với chủ quán - 1

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (Ảnh: Star).

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, người từng bị kết án 12 năm tù về tội lạm quyền, tiếp tục gặp rắc rối với pháp luật khi bị phạt tiền do vi phạm quy định phòng chống Covid-19 tại một nhà hàng.

Cảnh sát cho biết ông Najib đã bị phạt 3.000 RM (730 USD) vì không khai báo thông tin tại nhà hàng và không tiến hành kiểm tra thân nhiệt. Chủ nhà hàng cũng bị phạt 10.000 RM (2.300 USD) vì không đảm bảo để ông Najib tuân thủ các quy định.

Hình phạt trên diễn ra sau khi một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cựu Thủ tướng đã vi phạm các quy định phòng chống Covid-19 tại một nhà hàng bán cơm gà ở thủ đô Kuala Lumpur hồi tháng 3.

Nhiều cư dân mạng tại Malaysia đã bày tỏ sự cảm thông với chủ nhà hàng vì bị "vạ lây" và hối thúc cựu Thủ tướng phải lĩnh phạt thay.

"Đáng buồn là nhà hàng phải gánh trách nhiệm, dù đáng ra không nên như vậy. Hi vọng là ông Najib gánh cả 2 khoản phạt", một cư dân mạng viết.

Malaysia đang đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 và giới chức nước này đã đưa ra các biện pháp cách ly mới ở Kuala Lumpur và một số khu vực khác trong tuần này. Theo trang worldometers, Malaysia cho tới nay đã ghi nhận 427.927 ca Covid-19 và 1.610 người tử vong.

Ông Najib bị kết án 12 năm tù hồi năm ngoái trong phiên tòa đầu tiên liên quan đến vụ bê bối tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB trị giá hàng tỷ USD. Hiện ông vẫn được tại ngoại trong lúc kháng cáo bản án 1MDB nên vẫn có thể ra ngoài.

Tháng trước, ông Najib tiết lộ rằng ông đang đối mặt với nguy cơ phá sản vì bị cáo buộc không trả được hơn 400 triệu USD tiền thuế. Nếu điều này xảy ra, ông sẽ mất ghế tại quốc hội và bị cấm ra tranh cử.

Quang Vinh

Theo Channel News Asia