Thứ hai, 14/06/2021 02:31 | Điểm tin:

Covid-19 bùng phát mạnh ở quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới

Thứ tư, 05/05/2021 20:58
Mặc dù đã tiêm chủng cho 85% dân số, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào, nhưng quốc đảo Ấn Độ Dương Seychelles một lần nữa phải đối mặt với làn sóng Covid-19 bùng phát mạnh.
Covid-19 bùng phát mạnh ở quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới - 1
Seychelles đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi Covid-19 cho 85% dân số trưởng thành (Ảnh: AFP).

Theo AP, quốc đảo Seychelles đầu tuần này đã áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế để ngăn dịch Covid-19. Các biện pháp này gồm đóng cửa trường học, hủy các hoạt động thể thao, đóng cửa quán bar, cấm tụ tập đông người trong vòng hai tuần. Đây là các biện pháp mà Seychelles từng áp dụng hồi cuối năm ngoái.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số người mắc Covid-19 ở nước này tăng mạnh trở lại trong khoảng 5 ngày trở lại đây. Trong 3 ngày trở lại đây, Seychelles ghi nhận tổng cộng 497 ca mắc mới. Tính đến hiện tại, Seychelles ghi nhận tổng cộng xấp xỉ 6.400 ca. Seychelles phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 có nguồn gốc Nam Phi ở một số ca bệnh.

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại ở Seychelles bất chấp việc quốc đảo này đã tiêm chủng cho phần lớn dân số. Theo Bộ Y tế Seychelles, nước này đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi cho gần 60.000 người, tương đương 85% dân số trưởng thành và tiêm đủ hai mũi cho khoảng 62% dân số trưởng thành. Với thành tích này, Seychelles là nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới. Seychelles đã phê chuẩn sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc và của hãng AstraZeneca.

Seychelles là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế để khôi phục nền kinh tế vốn phụ thuộc đáng kể vào ngành du lịch.

Minh Phương
Theo Sputnik