Thứ Tư, 12/05/2021, 04:51 (GMT+7) | Điểm tin:

Công ty bất động sản gây phẫn nộ vì quảng cáo nhà trên lưng trần người mẫu

Thứ Năm, 25/03/2021, 07:58 (GMT+7)
Một công ty bất động sản ở Trung Quốc đã bị "tuýt còi" sau khi quảng cáo bán nhà bằng hình thức vẽ sơ đồ trên lưng trần của nữ người mẫu.
Công ty bất động sản gây phẫn nộ vì quảng cáo nhà trên lưng trần người mẫu - 1
Bản vẽ dự án nhà ở trên lưng trần của nữ người mẫu ở Thiểm Tây, Trung Quốc (Ảnh: SCMP).

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), tại một sự kiện xúc tiến kinh doanh ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc tuần trước, hai người mẫu nữ mặc váy khoe lưng trần trên đó là bản đồ căn hộ cho dự án bất động sản tầm trung của công ty bất động sản Xian Fengjiaruiqi. Hình thức quảng bá này được cho là nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Đoạn video chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc tuần qua cho thấy, tại gian hàng của Xian Fengjiaruiqi, một số khách chụp ảnh cùng với hai người mẫu đang quay lưng lại với bản vẽ căn hộ.

Nhiều người đã chỉ trích cách quảng cáo này "tiêu dùng phụ nữ" và "bán sự thô tục". "Tôi đoán lôgic đằng sau quảng cáo này là phụ nữ rẻ hơn giấy", một người dùng Weibo chỉ trích.

Nhật báo Guangming cũng chỉ trích: "Chiến dịch quảng cáo này biến phụ nữ thành biểu tượng tiêu dùng, biến họ trở thành công cụ cho các doanh nghiệp kiếm lợi nhuận". Tờ báo cũng kêu gọi giới chức năng xử phạt thích đáng đối với hành vi quảng cáo bị cho là rẻ tiền và phục vụ những thị hiếu thấp kém này.

Chính quyền địa phương ngày 23/3 cho biết, công ty bất động sản Xian Fengjiaruiqi đã bị đình chỉ bán hàng cho dự án. Ngoài ra, giới chức năng cũng đang điều tra thêm, hiện chưa rõ Xian Fengjiaruiqi có phải chịu thêm những hình phạt nào khác không.

Minh Phương
Theo SCMP