Thứ Ba, 13/04/2021, 15:21 (GMT+7) | Điểm tin:

Con trai bị điều tra, ông Biden nói gì?

Thứ Bảy, 12/12/2020, 08:10 (GMT+7)
Ông Joe Biden bày tỏ sự ủng hộ đối với Hunter Biden, nói rằng “tự hào” về con trai mình trong bối cảnh Hunter đang bị điều tra các vấn đề liên quan tới thuế.

Lần đầu lên tiếng công khai kể từ khi nhóm chuyển tiếp ông Biden tiết lộ rằng "các vấn đề thuế" của Hunter Biden đang bị FBI điều tra, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bày tỏ sự ủng hộ đối với con trai ông - Hunter Biden.

"Tôi tự hào về con trai mình", Fox News dẫn lời Biden cho hay. Ông Biden phớt lờ câu hỏi phóng viên việc liệu Hunter Biden có phạm tội hay không.

Trước đó, cuộc họp báo hàng tuần trực tuyến của nhóm chuyển tiếp đã kết thúc mà không có một câu hỏi nào liên quan đến cuộc điều tra về thuế của Hunter Biden. Nhóm chuyển tiếp Biden-Harris chưa bình luận gì về tình hình vụ việc này ngoài tuyên bố ban đầu.

Con trai bị điều tra, ông Biden nói gì? - 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden bày tỏ sự ủng hộ đối với con trai - Hunter Biden. (Ảnh: AP)

Nhóm chuyển chuyển tiếp Biden-Harris đã đưa ra tuyên bố sau thông tin Hunter Biden bị điều tra, khẳng định Tổng thống đắc cử "hết sức tự hào về con trai của mình, người đã chiến đấu qua những thử thách khó khăn, bao gồm cả những cuộc công kích cá nhân ác ý trong những tháng gần đây".

Đầu tuần này, Hunter Biden xác nhận đang bị Văn phòng Luật sư Mỹ ở Delaware điều tra vì các vấn đề liên quan tới thuế. Fox News cho biết, cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2018.

“Hôm qua, lần đầu tiên tôi được biết rằng Văn phòng Luật sư Mỹ ở Delaware đã thông báo cho cố vấn pháp lý của tôi, rằng họ đang điều tra các vấn đề về thuế của tôi”, Hunter Biden cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm 9/12.

“Tôi rất coi trọng vấn đề này nhưng tin tưởng việc đánh giá một cách chuyên nghiệp và khách quan sẽ chứng minh tôi đã xử lý công việc của mình hợp pháp và phù hợp, gồm cả lợi ích của các cố vấn thuế chuyên nghiệp", Hunter Biden nhấn mạnh.

Cuộc điều tra một phần dựa trên sự tồn tại của Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) liên quan đến các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden ở “Trung Quốc và các quốc gia nước ngoài khác”. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, Tổng thống Trump cáo buộc Hunter Biden lợi dụng ảnh hưởng chính trị của cha mình để làm giàu cho cá nhân thông qua các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.