Chuyên cơ chở ông Trump suýt bị phương tiện bay không người lái đâm trúng

Vật thể có màu đen và vàng, hình chữ thập, xuất hiện bên phải của chiếc Không Lực Một.

Chuyên cơ Không Lực một của Tổng thống Mỹ Donald Trump suýt bị một vật thể nghi là máy bay không người lái đâm trúng khi vật thể này tiếp cận một sân bay gần thủ đô Washington vào tối 16/8 (giờ địa phương), một số nguồn tin cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Không Lực Một. (Ảnh: Reuters).

Vật thể có màu đen và vàng, hình chữ thập, xuất hiện bên phải của máy bay. Một số người trên chuyên cơ Không Lực Một đã nhìn thấy nó trước khi máy bay này hạ cánh lúc 17h54 (giờ địa phương). Tổng thống Trump cũng đang ở trên máy bay vào thời điểm đó.

Cơ quan Mật vụ Mỹ vẫn chưa phản hồi về yêu cầu xác nhận thông tin nói trên. Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ đã chuyển các câu hỏi về vụ việc cho Cơ quan Mật vụ. Trong khi đó, Cục hàng không Liên bang đã chuyển các câu hỏi cho lực lượng Không quân.

Các nhà điều tra an toàn hàng không thường gặp khó khăn khi xác minh những sự việc chớp nhoáng như vậy. Vụ việc này nằm trong số hàng nghìn sự cố an toàn liên quan đến những thiết bị không người lái ở Mỹ, khiến các cơ quan thực thi pháp luật và an ninh nội địa phải kêu gọi đề ra những biện pháp nhằm hạn chế sử dụng chúng.

Hầu hết thiết bị không người lái dân dụng chỉ nặng một vài kg và có lẽ không thể hạ gục một chuyên cơ cỡ lớn. Tuy nhiên các nghiên cứu của chính phủ cho thấy chúng có thể làm vỡ kính chắn gió của buồng lái hoặc làm hỏng động cơ máy bay.

FAA đã nhận được hàng nghìn báo cáo mỗi năm về việc các phương tiện không người lái bay quá gần máy bay hoặc hoạt động trong các khu vực cấm. Hầu hết báo cáo này đến từ các phi công. Theo quy định hiện hành, thiết bị bay không người lái phải bay trong tầm nhìn của người điều khiển và bay không cao hơn 122 m so với mặt đất.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cô gái ra giữa đường chặn xe hoa, quyết không cho bạn trai cũ lấy vợ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều