Thứ tư, 16/06/2021 21:28 | Điểm tin:

Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông?

Chủ nhật, 20/09/2020 12:56
Dù ý tưởng của công trình được đánh giá độc đáo, nhưng vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận ở Trung Quốc.

Một công trình mới được xây dựng trên vách đá cao 1.000m ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này. Đó là hai bức tượng nam và nữ khổng lồ có tên "Flying Kiss", mô phỏng bức tượng đôi tình nhân đang tiến sát gần nhau, kề môi như chuẩn bị hôn.

Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông? - 1
Cặp bức tượng tình nhân đang nổi như cồn ở Trung Quốc

Điều đáng nói ở chỗ, trên cánh tay của hai bức tượng giơ cao là nơi lắp đặt một đài quan sát có thể xoay vòng cho du khách để ngắm cảnh đẹp từ trên cao. Khi chưa hoạt động, hai bức tượng sẽ nằm xuống để du khách leo vào chỗ ngồi, rồi dần dần trục xoay được đẩy lên cao.

Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông? - 2
Trên mỗi cánh tay tượng là một đài quan sát để du khách ngắm cảnh từ trên cao

Theo giới thiệu, hai bức tượng nam nữ được thiết kế dựa theo một câu chuyện thần thoại ở địa phương. Khi tượng xoay tới điểm cao nhất, mỗi bức tượng như đang "hôn gió".

Dù mở cửa đón khách chưa lâu, nhưng hiện điểm du lịch này đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng, hai tác phẩm này được thiết kế như hai phục vụ bàn khổng lồ đang cầm đĩa trên tay.

Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông? - 3
Bức tượng mô phỏng cô gái bị nhận xét thiếu nét mềm mại và trông giống nam giới

Thậm chí, nhiều cư dân mạng nhận xét, cả hai bức tượng trông đều giống nam giới. Bức tượng người phụ nữ tuy mặc váy áo nhưng gương mặt thiết kế thiếu đường nét mềm mại và có phần thô cứng. "Tôi thấy ngưỡng mộ ý tưởng này. Nhưng cùng một sự sáng tạo, sao họ không làm tác phẩm trông hoàn hảo hơn", một ý kiến bày tỏ.

Trước nhiều lời nhận xét, người quản lý công trình cho biết, thực ra sản phẩm cuối cùng lại không giống với thiết kế ban đầu của tác giả.

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.