Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông?

Dù ý tưởng của công trình được đánh giá độc đáo, nhưng vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận ở Trung Quốc.

Một công trình mới được xây dựng trên vách đá cao 1.000m ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này. Đó là hai bức tượng nam và nữ khổng lồ có tên "Flying Kiss", mô phỏng bức tượng đôi tình nhân đang tiến sát gần nhau, kề môi như chuẩn bị hôn.

Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông? - 1
Cặp bức tượng tình nhân đang nổi như cồn ở Trung Quốc

Điều đáng nói ở chỗ, trên cánh tay của hai bức tượng giơ cao là nơi lắp đặt một đài quan sát có thể xoay vòng cho du khách để ngắm cảnh đẹp từ trên cao. Khi chưa hoạt động, hai bức tượng sẽ nằm xuống để du khách leo vào chỗ ngồi, rồi dần dần trục xoay được đẩy lên cao.

Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông? - 2
Trên mỗi cánh tay tượng là một đài quan sát để du khách ngắm cảnh từ trên cao

Theo giới thiệu, hai bức tượng nam nữ được thiết kế dựa theo một câu chuyện thần thoại ở địa phương. Khi tượng xoay tới điểm cao nhất, mỗi bức tượng như đang "hôn gió".

Dù mở cửa đón khách chưa lâu, nhưng hiện điểm du lịch này đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng, hai tác phẩm này được thiết kế như hai phục vụ bàn khổng lồ đang cầm đĩa trên tay.

Cặp tượng tình nhân khổng lồ giống như... hai người đàn ông? - 3
Bức tượng mô phỏng cô gái bị nhận xét thiếu nét mềm mại và trông giống nam giới

Thậm chí, nhiều cư dân mạng nhận xét, cả hai bức tượng trông đều giống nam giới. Bức tượng người phụ nữ tuy mặc váy áo nhưng gương mặt thiết kế thiếu đường nét mềm mại và có phần thô cứng. "Tôi thấy ngưỡng mộ ý tưởng này. Nhưng cùng một sự sáng tạo, sao họ không làm tác phẩm trông hoàn hảo hơn", một ý kiến bày tỏ.

Trước nhiều lời nhận xét, người quản lý công trình cho biết, thực ra sản phẩm cuối cùng lại không giống với thiết kế ban đầu của tác giả.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cú nhảy mạo hiểm từ độ cao 40m trên máy bay
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Làm gì để ô tô luôn trông như mới?
Làm gì để ô tô luôn trông như mới?
Nếu được chăm sóc đúng cách thì sau chục năm sử dụng, xe ô tô vẫn có thể "toả sáng". Việc này không chỉ giúp bạn luôn xuất hiện với vẻ tinh tươm, mà còn giúp tăng giá trị xe khi cần bán lại.
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Người vừa giỏi tâng bốc, vừa có năng lực, đắc “thượng”. Người có năng lực, thế nào cũng được, đắc “trung”. Người chỉ biết tâng bốc, xu nịnh, nhưng lại vô năng, đắc “hạ”. Cuối cùng, không biết nói lời dễ nghe, lại vừa không có năng lực, hai chữ thôi, “ngõ cụt”.

Đọc nhiều