Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng vào người biểu tình

Cảnh sát Thái Lan phun vòi rồng pha dung dịch cay vào người biểu tình chống chính phủ đêm 16/10, một sự leo thang căng thẳng nhất từ khi các cuộc chống đối diễn ra.

Bất chấp lệnh giới nghiêm được ban bố hôm 15/10, người biểu tình chống chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha tiếp tục tụ tập và chống lại lực lượng thi hành công vụ. Cảnh sát Thái Lan buộc phải sử dụng dùi cui và khiên chống bạo động để ngăn dòng người tiến về phía trước.

Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng vào người biểu tình - 1

Cảnh sát phun vòi rồng giải tán đám đông. (Ảnh: Reuters)

Cuộc biểu tình những ngày qua do thanh niên Thái Lan lãnh đạo trở thành một trong những thách thức lớn nhất của chính phủ do cựu tướng quân đội lãnh đạo và Cung điện Hoàng gia của Vua Maha Vajiralongkorn, hãng tin Reuters bình luận. 

Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng vào người biểu tình - 2

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tối 16/10. (Ảnh: Reuters)

Nhà vua không bình luận trực tiếp về các cuộc biểu tình. Nhưng trong các phát biểu trên truyền hình, ông nói Thái Lan “cần những người yêu đất nước và yêu chế độ quân chủ”.

Từ tháng 7/2020, cảnh sát Thái Lan không dùng vũ lực chống lại những người biểu tình, dù đã bắt hơn 40 người, bao gồm một số thủ lĩnh, trong tuần trước. Để hạn chế bạo lực gia tăng, chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã ban hành lệnh giới nghiêm, cấm các cuộc tụ tập chính trị từ năm người trở lên. Tuy nhiên, lệnh này không thể ngăn cản làn sóng biểu tình. 

Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng vào người biểu tình - 3

Người biểu tình trong làn nước từ vòi rồng của cảnh sát. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, dòng nước từ vòi rồng tạt vào người biểu tình có chứa hóa chất khiến họ cay mắt. Các nhà tổ chức yêu cầu những người biểu tình giải tán.

Trước đó, ông Prayuth Chan-ocha tuyên bố sẽ không từ chức bất chấp áp lực từ công chúng. Trong khi đó, nhà vua Thái Lan buộc phải từ Đức về nước để trấn an dư luận đang phẫn nộ với đời tư thiếu nghiêm túc của ông trong vai trò biểu tượng của đất nước quân chủ Đông Nam Á. 

Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng vào người biểu tình - 4

Người biểu tình Thái Lan đối mặt với xe cảnh sát.

Cảnh sát Thái Lan bắn vòi rồng vào người biểu tình - 5

Vòng rồng của cảnh sát có chứa dung dịch làm cay mắt màu xanh.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất hàng loạt nhà sụp đổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 20 người thiệt mạng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều