Căn cứ quân sự Mỹ cháy khủng khiếp, sơ tán khẩn cấp 7.000 người

Trại Pendleton ở California phát lệnh sơ tán vào sáng 24/12 khi một đám cháy lan rộng trong khu vực.

Đám cháy rừng có tên "Creek Fire" bùng lên đêm 23/12, dọc theo con đường ở sườn phía đông của Trại Pendleton, phía bắc San Diego. Creek Fire nhanh chóng thiêu rụi khu vực rộng khoảng 1.214 ha tính tới chiều 24/12. 

Hiện chưa có báo cáo về người và tài sản. Nhưng hơn 7.000 người đã phải sơ tán khỏi Trại Pendleton - căn cứ thủy quân lục chiến của Mỹ ở Nam California và các khu vực lân cận. 

Theo FOX 5 San Diego, khu vực sơ tán dài tới tận khu Fallbrook, cách Trại Pendleton khoảng 11 m về phía đông bắc.

Căn cứ quân sự Mỹ cháy khủng khiếp, sơ tán khẩn cấp 7.000 người - 1

Đám cháy thiêu rụi một vùng rộng 1.214 ha. (Ảnh: AP)

Reuters cho biết, tới trưa 24/12, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể khống chế được ngọn lửa mặc dù gió trong khu vực đã giảm.  

Trong khi đó, CBS dẫn thông báo từ Cơ quan lâm nghiệp và cứu hỏa bang California (Cal Fire) cho biết hiện đám cháy mới chỉ kiểm soát 35%.

Công ty Southern California Edison đã phải cắt điện của 18.000 khách hàng và đang xem xét cắt điện của 155.000 khách hàng khác để đảm bảo các thiết bị điện không bắt lửa.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim khoảng khắc cảnh sát bị bò húc khi đang làm nhiệm vụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Tìm ngách mới ở các món đặc sản vùng miền của nông nghiệp Việt là cách các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm giỏ/hộp quà Tết 2021 thúc đẩy thị trường trong bối cảnh người dân có xu hướng tiết giảm chi tiêu vì tác động của dịch bệnh.

Đọc nhiều