Thứ ba, 15/06/2021 17:06 | Điểm tin:

Campuchia xác nhận người đầu tiên nhiễm Covid-19

Chủ nhật, 08/03/2020 09:55
Bộ Y tế Campuchia ngày 7/3 đã xác nhận ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên tại nước này. Người đàn ông trên đã có tiếp xúc với một du khách Nhật Bản dương tính với virus Covid-19.

Theo BangkokPost, người đàn ông trên là một trong bốn người được kiểm tra sức khỏe, bởi ông này đã có tiếp xúc với một du khách Nhật Bản dương tính với virus Covid-19. Ngoài ra, bốn người khác tiếp xúc gián tiếp với du khách trên cũng đã được cách ly.

Du khách Nhật trên sau đó đã tới tỉnh Siem Reap, gần đền Angkor Wat, một trong những điểm du lịch nhộn nhịp nhất của Campuchia.
 
Trước đó vào ngày 27/1, tại Campuchia đã có một trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là một người đàn ông Trung Quốc 62 tuổi từ Vũ Hán cùng gia đình tới thành phố Sihanoukville. Những người này sau đó đã khỏi bệnh và về nước.

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.