Thứ Ba, 13/04/2021, 17:18 (GMT+7) | Điểm tin:

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, có hiệu lực trước Giáng sinh

Thứ Ba, 15/12/2020, 06:47 (GMT+7)
Trong một thông điệp phát đi trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ rời Nhà Trắng trước ngày 23/12.

Theo ABC News, ông Trump viết: “Vừa có một cuộc gặp với Bộ trưởng Tư pháp William Barr tại Nhà Trắng. Mối quan hệ của chúng tôi rất tốt đẹp, ông ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Theo thư, ông ấy sẽ rời đi trước ngày Giáng sinh để nghỉ lễ với gia đình”.

Người đứng đầu nước Mỹ cho biết, Thứ trưởng Jeff Rosen sẽ giữ chức Quyền Bộ trưởng Tư pháp. Ông Richard Donoghue sẽ trở thành Thứ trưởng.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, có hiệu lực trước Giáng sinh
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức

Trong lá thư từ chức mà ông Barr gửi Tổng thống, quan chức này cho hay sẽ rút khỏi vị trí Bộ trưởng Tư pháp vào ngày 23/12.

Thư xin từ chức được gửi đi sau khi ông Barr thông báo cho Tổng thống về việc Bộ Tư pháp đã xem xét lại các cáo buộc của nhà lãnh đạo này rằng có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020. Trong thư, ông Barr nói, các cáo buộc sẽ tiếp tục được xem xét.

Ông Barr từng là đồng minh vững chắc của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, đầu tháng này, Tổng thống đã giận dữ khi Bộ Tư pháp không tìm được bằng chứng về gian lận để có thể đảo ngược kết quả bầu cử. Người đứng đầu nước Mỹ cũng tỏ ra không hài lòng khi Bộ Tư pháp không công khai tuyên bố điều tra Hunter Biden trước thềm bầu cử.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.