Biết bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố ý lao ra biển lướt sóng

Người phụ nữ biết bản thân nhiễm bệnh nhưng vẫn cố tình ra bãi biển đông người để lướt sóng.

Một người phụ nữ đã bị cảnh sát còng tay ngay tại bãi biển La Zurriola nằm ở phía bắc thành phố San Sebastian, Tây Ban Nha, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Người này bị bắt vì lý do biết rõ bản thân có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng vẫn cố tình ra bãi biển đông người để lướt sóng.

Biết bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố ý lao ra biển lướt sóng - 1
Ban đầu, cô gái còn có ý định chống đối người thi hành công vụ

Được biết, các đồng nghiệp phát hiện người này đang ở dưới bãi biển đã gọi điện báo cảnh sát. Ngay lập tức, đội cảnh sát có mặt ở bờ biển và yêu cầu người phụ nữ lên bờ ngay lập tức. Nhưng ban đầu, cô gái có hành vi chống đối. Cuối cùng, hai người mặc đồ bảo hộ đã tóm gọn cô gái và đưa lên bờ.

Biết bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố ý lao ra biển lướt sóng - 2
Sau đó, người này bị cảnh sát mặc đồ bảo hộ đưa đi

Dự kiến người này phải đối diện với khoản tiền phạt nặng vì vi phạm các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt, có thể lên tới 5.500 bảng Anh (khoảng 165 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu phía cảnh sát phát hiện người phụ nữ lây truyền virus sang người khác thì cố tiền phạt có thể lên tới 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng).

Biết bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố ý lao ra biển lướt sóng - 3

Tây Ban Nha vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Tây Âu ghi nhận 500.000 ca nhiễm Covid-19

Tính tới ngày 7/9, Tây Ban Nha trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Tây Âu ghi nhận 500.000 ca nhiễm Covid-19. Quốc gia này đã áp dụng lệnh phạt những người không đeo khẩu trang sẽ phạt tiền từ 260 - 535 bảng Anh (7,8 triệu đồng - 16 triệu đồng).

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Vụ sập mỏ Trung Quốc: Cứu sống 11 người, đang tìm kiếm những người còn lại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều