Anh có thể tái phong tỏa một số thành phố do dịch COVID-19

Chính phủ Anh cho biết có thể áp dụng một số biện pháp nhằm hạn chế hoạt động đi lại của người dân và đóng cửa một số tuyến đường giao thông trong những tháng tới.

Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay Heathrow ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/8, Chính phủ Anh xác nhận nước này có thể sẽ hạn chế đi lại tại thủ đô London và một số thành phố vùng England trong bối cảnh lo ngại COVID-19 sẽ gia tăng mạnh vào mùa Đông tới.

Chính phủ cho biết có thể áp dụng một số biện pháp nhằm hạn chế hoạt động đi lại của người dân và đóng cửa một số tuyến đường giao thông trong những tháng tới.

Theo phóng viên TTXVN tại London, xác nhận trên được đưa ra khi số liệu chính phủ công bố mới nhất cho thấy số ca phát hiện nhiễm COVID-19 trong ngày 3/8 lên tới 938 trường hợp. Đây là mức lây nhiễm hằng ngày tăng cao nhất tại Anh kể từ ngày 26/6 vừa qua. 

Trước đó, lo ngại nguy cơ về làn sóng lây nhiễm dịch bệnh thứ hai, ngày 31/7, chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã phải hoãn lại các kế hoạch tiếp tục nới lỏng lệnh phong tỏa tại Anh sau khi yêu cầu hơn 4 triệu người dân tại vùng Tây Bắc England không được đến thăm nhà nhau, chỉ những người sống trong cùng nhà được gặp gỡ, ăn uống cùng nhau.

Tuy nhiên Thủ tướng Johnson vẫn tiếp tục thúc đẩy kế hoạch để chủ các doanh nghiệp có quyền tự quyết trong việc yêu cầu các nhân viên của mình quay trở lại làm việc tại văn phòng từ ngày 3/8.

Theo trang woldometers.info, tính đến sáng 4/8 (giờ Việt Nam), tại Anh ghi nhận 305.623 bệnh nhân COVID-1, trong đó 46.210 người đã tử vong.

 
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều