8 bang của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19

8 bang của Mỹ, trong đó có New York, Washington, California, and Florida đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng.

Covid-19 đang trên đà trở thành một đại dịch toàn cầu. Ảnh:Reuters.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã có 21 ca tử vong và 545 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, dữ liệu từ Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống Johns Hopkins của Mỹ cho biết.

Theo thống kê, hạt King, bang Washington ghi nhận 17 ca tử vong do virus SARS-CoV-2. Hạt Snohomish cũng thuộc bang này thông báo có 1 trường hợp tử vong. Bang Florida ghi nhận 2 trường hợp tử vong, còn hạt Placer thuộc bang California ghi nhận 1 trường hợp.

8 bang của Mỹ, trong đó có New York, Washington, California, and Florida đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng. Trước đó hôm 7/3, Thị trưởng Washington D.C, ông Muriel Bowser thông báo thành phố này đã có bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Thủ tướng Nhật Bản đi dạo Hồ Gươm cùng người Hà Nội
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có một ca mắc mới Covid-19, là người nhập cảnh. WHO lo ngại cuộc khủng hoảng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và sẽ có nhiều ca tử vong hơn.

Đọc nhiều