Thứ Ba, 18/05/2021, 08:30 (GMT+7) | Điểm tin:

18,7 triệu người theo dõi đêm đầu tiên Đại hội đảng Dân chủ Mỹ

Thứ Tư, 19/08/2020, 08:04 (GMT+7)
Đại hội đảng Dân chủ ở Mỹ đã khai mạc và sẽ tiếp tục tới ngày 20/08. 18,7 triệu người đã theo dõi đêm đầu tiên của sự kiện này.

Theo số liệu của Nielsen Media Research, đã có tổng số 18,7 triệu người theo dõi đêm đầu tiên của đại hội đảng Dân chủ khai mạc ngày 17/8 với hình thức trực tuyến. Số người theo dõi thấp hơn con số 26 triệu người theo dõi trong năm 2016 khi ứng cử viên Hillary Clinton ra tranh cử Tổng thống.

18,7 trieu nguoi theo doi dem dau tien dai hoi dang dan chu my hinh 1
Toàn cảnh ngày làm việc đầu tiên của Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ. Ảnh: EPA

Đại hội đảng Dân chủ năm nay phải tổ chức trực tuyến do dịch bệnh Covid-19 với sự tham gia của các diễn giả phát biểu trực tiếp hoặc qua băng ghi hình từ nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Thượng nghị sỹ bang Vermont đồng thời từng là một ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ Bernie Sanders đã tham gia phát biểu trong đêm đầu tiên của đại hội. Tâm điểm của đêm thứ hai của Đại hội sẽ là các bài phát biểu của cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Ngoại trưởng John Kerry và phu nhân của ông Joe Biden.

Thượng nghị sỹ Kamala Harris sẽ có bài phát biểu nhận đề cử của đảng Dân chủ cho vị trí Phó Tổng thống vào đêm ngày 19/8 trong khi ông Joe Biden sẽ chấp nhận đề cử chính thức ra tranh cử Tổng thống vào ngày 20/08, đêm cuối cùng của đại hội.

No data was load in this action.