Thứ Hai, 12/04/2021, 20:15 (GMT+7) | Điểm tin:

Trao 1.800 phần quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình, Quảng Trị

Thứ Tư, 18/11/2020, 11:23 (GMT+7)
Từ ngày 14-16-11, đoàn công tác xã hội của Công đoàn Báo chí phía Nam, Trường Trung cấp Quang Trung, Bệnh viện Hùng Vương TP HCM đã đến 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để trao 1.000 phần quà cho bà con vùng lũ và 800 phần quà cho các em học sinh.
Tham gia đoàn có 80 thành viên là các nhà báo, nhà giáo, y- bác sĩ và các nhà hảo tâm.
Chuẩn bị thuốc men cho bà con vùng lũ

Dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng cơn bão số 13 đang đổ bộ vào miền Trung nhưng với sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương, VKSND tỉnh Quảng Trị, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ bà con vùng bị bão lũ với tổng số gạo là hơn 10 tấn và hơn 8 tấn nhu yếu phẩm.

Các y- bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương tham gia đoàn công tác xã hội khám chữa bệnh và cấp thuốc cho bà con vùng lũ

Cụ thể, ngày 14-11, tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị, đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng 500 phần quà (gồm gạo, nhu yếu phẩm, tiền mặt) cho người dân; trao 400 phần quà (gồm quần áo và dụng cụ phục vụ học tập) cho học sinh tại các trường cấp 1 của địa phương. Ngày 16-11, tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn tiếp tục trao 500 phần quà cho người dân và 400 phần quà cho học sinh cấp 1 bị ảnh hưởng bão lũ.

Trao quà cho các học sinh

Trước đó, từ ngày 20-10 đến 12-11, Công đoàn Báo chí phía Nam đã vận động các nhà hảo tâm và các đơn vị (Trường PTTH Ngô Gia Tự Cam Nghĩa, Khánh Hoà; Khoa Luật- Trường Đại học Văn Lang) hỗ trợ hơn 5 tấn hàng nhu yếu phẩm chuyển đến bà con 2 xã Ba Giang, Ba Dinh, Ba Tơ, Quãng Ngãi bị ảnh hưởng do lũ quét.

Trao quà bà con vùng lũ xã Hướng Hiệp, huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị

 

Bé gái 13 tuổi đi lạc và hành động nhân văn của tài xế taxi khiến dân mạng xúc động

Mới đây, trên MXH xuất hiện thông tin một gia đình ở Hải Dương cầu cứu cộng đồng mạng tìm kiếm bé gái 13 tuổi mất tích bí ẩn. Trong lúc người thân trong gia đình đang cố gắng tìm kiếm cháu bé khắp nơi thì bất ngờ có một tài xế taxi đã đưa bé gái trở về nhà khiến ai cũng ngỡ ngàng.