Thứ Năm, 13/05/2021, 16:56 (GMT+7) | Điểm tin:

TP.HCM lạnh 23 độ C, không khí trong lành sáng nay

Thứ Tư, 11/11/2020, 08:34 (GMT+7)
Thời tiết TP.HCM duy trì trạng thái se lạnh vào buổi sáng, ngày nắng yếu, có mây. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 độ C.

Sáng 11/11, thời tiết TP.HCM tiếp tục se lạnh, nền nhiệt dao động từ 23-29 độ C. Buổi trưa trời có mây từng đợt, có nơi nhiều mây, không mưa. Ban đêm, nhiệt độ giảm dưới 26 độ C.

Chỉ số UV trong ngày cao nhất ở mức 2, độ ẩm không khí trong khoảng 59-90%.

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết TP.HCM se lạnh không phải vì ảnh hưởng của bão mà do TP trong giai đoạn chuyển mùa, gió đông bắc hoạt động mạnh dần. Hiện tượng này tiếp diễn nhiều ngày tới.

thoi tiet TP.HCM anh 1

Thời tiết se lạnh tại TP.HCM sẽ kéo dài thêm nhiều ngày. Ảnh: Liêu Lãm.

“Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão không đáng kể, Nam Bộ chỉ có mưa một vài nơi”, chuyên gia nhận định.

Tại vùng biển phía nam, gió chuyển hướng đông bắc và hoạt động mạnh dần. Trên biển có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh và lốc xoáy.

Vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, biển động.

Theo AirVisual, chất lượng không khí tại TP.HCM sáng nay ở ngưỡng trung bình, nhiều nơi trong lành.

thoi tiet TP.HCM anh 2

Chất lượng không khí TP.HCM ở ngưỡng tốt. Ảnh chụp màn hình Pamair 6h sáng 11/11.

Khoảng 6h, điểm quan trắc tại ấp Xuân Thới Đông (Hóc Môn) có chỉ số AQI cao nhất là 137 đơn vị, ngưỡng không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm. Khu vực Thảo Điền (quận 2) ở mức trung bình với 75 đơn vị AQI.

Theo ứng dụng PamAir, các điểm quan trắc khác cũng cho thấy chỉ số AQI ở ngưỡng trung bình, nhiều nơi đo được chỉ số AQI trong lành như đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) 49 đơn vị, Nguyễn Văn Cừ (quận 5) là 39 đơn vị.