Thứ hai, 14/06/2021 10:53 | Điểm tin:

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua

Thứ năm, 11/02/2021 12:47
Ngày 30 Tết, nhiều tiểu thương bán hoa ở TP.HCM đồng loạt giảm giá mạnh nhưng vẫn lo lắng không bán hết hoa vì không có khách ghé mua.
TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 1

Ngày 30 Tết, nhiều mặt hàng vẫn chưa bán xong, nhiều người bán hoa tại TP.HCM quyết định ‘xổ hết’, giảm đến hơn nửa giá để sớm về nhà ăn Tết.

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 2

Ghi nhận của PV VTC News sáng nay (11/2) tại Công viên 23 tháng 9 (Quận 1, TP.HCM), nhiều tiểu thương bán hoa đã đồng loạt giảm giá tới 50% nhưng vẫn ít khách ghé mua.

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 3

Ông Hùng (quê Long An) cho biết: "Năm nào vợ chồng tôi cũng đưa hoa lên Sài Gòn bán, nhưng năm nay bán buôn ế ẩm quá. Ngày 30 Tết rồi vẫn rất ít khách ghé mua hoa. Dù đã treo biển giảm giá đến 50%, mà vẫn không bán được. Tôi chỉ mong bán hết hoa để về quê ăn Tết cùng gia đình".

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 4

Dù đã treo bảng giảm giá đến 50%, thế nhưng anh Tống Thanh Hiên (quê Bình Dương) vẫn lo lắng không bán hết hoa vì khách ghé mua hoa rất ít. "Tôi đã treo bảng giảm giá từ ngày 29 Tết, nhưng hoa không bán được. Như hoa cúc trước đó tôi bán 1 chậu 120 nghìn đồng, còn hai ngày nay bán 2 chậu 90 nghìn đồng mà rất ít khách đến mua hoa, chủ yếu người ta đến hỏi giá rồi lại bỏ đi", anh Hiên buồn bã nói.

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 5

 Những chậu hoa cúc được tiểu thương treo bảng giảm giá.

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 6

Bà Hương (tiểu thương bán hoa Tết ở Công viên 23 tháng 9, TP.HCM) cho biết: "Như những năm trước, tôi vẫn nhập hoa lan từ Lâm Đồng về Sài Gòn Bán, nhưng năm nay chỉ mong bán đủ vốn chứ khách mua hoa rất ít. Hôm nay đã 30 Tết rồi, nên tôi quyết định giảm giá để còn nhanh chóng về nhà đón Tết cùng gia đình".

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 7

 Khảo sát nhanh tại khu Trung Sơn (Quận 7, TP.HCM) các tiểu thương bán hoa cho biết đã đồng loạt giảm giá tất cả các loại hoa. Cụ thể, hoa cúc giảm giá đến 50%, hoa giấy giảm khoảng 40% và cây mai giảm khoảng 30%.

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 8

Anh Thái Vũ (quê Long An) cho biết: "Tôi chở hoa từ Long An lên Sài Gòn bán 2 địa điểm là Quận 7 và huyện Bình Chánh, tuy nhiên do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nên buôn bán ế ẩm. Vì thế nên hôm nay tôi giảm giá mạnh hoa cúc chỉ mong lấy lại vốn, còn hoa giấy và cây mai nếu không bán được tôi lại thuê xe vận chuyển về quê chăm để sang năm bán tiếp".

TP.HCM: Hoa Tết đồng loạt giảm giá... vẫn 'đìu hiu' khách mua - 9

Theo anh Bình (tiểu thương bán hoa ở đường Nguyễn Văn Linh, đoạn qua huyện Bình Chánh) chia sẻ, ế hoa là tình trạng chung của Tết năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. "Vì thế mình lấy hoa từ nhà vườn miền Tây cũng ít hơn năm ngoái. Bán không được năm nay thì năm sau bán tiếp, đành chấp nhận thôi chứ ai cũng chịu ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 như mình mà", anh Bình nói.