Chủ Nhật, 16/05/2021, 09:24 (GMT+7) | Điểm tin:

Thủ tướng chỉ đạo dẹp nạn tự xưng 'lương y', 'thần y' trên mạng xã hội

Thứ Tư, 31/03/2021, 06:42 (GMT+7)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng kiểm tra, xử lý hiện tượng tự xưng "thần y" mà các cơ quan báo chí phản ánh.

Ngày 30/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 2154 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc nhiều cơ quan báo chí phản ánh thông tin về hiện tượng "thần y" trên mạng xã hội.

Thủ tướng chỉ đạo dẹp nạn tự xưng 'lương y', 'thần y' trên mạng xã hội - 1

Đoạn clip có hình ảnh một bà cụ tự xưng là "thần y" có thể chữa được bách bệnh xuất hiện trên mạng xã hội. 

Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông và các cơ quan liên quan kiểm tra, có biện pháp quản lý, xử lý phù hợp.

Trước đó, cơ quan báo chí phản ánh, gần đây có hiện tượng tự xưng “lương y”, “thần y” chữa bách bệnh trên mạng xã hội. Những người này quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc, chất lượng, giới thiệu hoạt động khám chữa bệnh không phép.

Trên mạng cũng xuất hiện nhiều nhóm tự xưng "thần y" chữa được nhiều bệnh như: yếu sinh lý, hiếm muộn, vô sinh và cũng chưa có cơ quan chức năng nào xử lý.

 

Nếu ca mắc mới Covid-19 trong ngày lên tới hàng nghìn thì chúng ta phải làm gì?

Làn sóng dịch thứ tư, với bối cảnh quốc tế rất phức tạp, Việt Nam ghi nhận cùng lúc 2 biến thể đáng lo ngại là B.1.617 và Anh B.1.1.7 được giới khoa học cho là có hệ số lây nhiễm cao hơn nhiều những chủng virus ban đầu.

Đề nghị truy tố ông trùm trang bị súng điều hành đường dây ma túy

Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.