Thứ ba, 22/06/2021 03:05 | Điểm tin:

Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Thứ sáu, 11/06/2021 19:00
Ngày 11.06, đại diện Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế tại TP.HCM và Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức “Chương trình đồng hành cùng tuyến đầu - Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-1
 

Trao đổi với Đoàn, các bác sĩ quản lý bệnh viện cho biết: Bệnh viện dã chiến Củ Chi có quy mô hơn 300 giường bệnh. Điều đặc biệt của bệnh viện này chính là tuy “dã chiến” về cơ sở hạ tầng nhưng lại rất “chuyên nghiệp” về chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ nhân viên quản trị chuyên môn (bác sĩ, điều dưỡng) của bệnh viện được chọn lựa và cử biệt phái từ BV Bệnh Nhiệt đới, đội ngũ nhân viên chuyên môn trực tiếp chăm sóc bệnh nhân được cử biệt phái luân phiên từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố và các bệnh viện quận huyện.

Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-2
 

Tất cả nhân viên trước khi đến biệt phái tại bệnh viện dã chiến đều được huấn luyện chuyên môn về quy trình chăm sóc bệnh nhân COVID-19, đào tạo thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn,… và luôn có sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn từ xa của các chuyên gia đầu ngành về bệnh Nhiễm. 16 tháng qua, Bệnh viện đã tiếp nhận cách ly điều trị thành công cho hàng trăm  trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 200 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2.

Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-3
 

Suốt thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ ở đây không quản gian khổ, khó khăn và nguy hiểm đã góp công lớn trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid 19, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn TPHCM.  Bên cạnh đó, phải nhắc đến sự đóng góp âm thầm nhưng rất hiệu quả của các chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh trong công tác phục vụ sinh hoạt cho người cách ly.

Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-4
 
Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-5
 
Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-6
 
Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-7
 
Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-8
 

Trong chương trình, ông Lê Tự Phương Quang, đại diện Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế tại Thành phố HCM cùng Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Nhật Sinh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn và động viên các y bác sĩ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu. Đoàn đã trao tặng đại diện Bệnh viện Dã chiến Củ Chi số quà, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 52.200.000 đồng. Được biết, đây là số tiền của các thành viên hai cơ quan và các cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm (như Viện BMI, Công ty bất động sản Lê Thắng, Ngân hàng Vietbank Huỳnh Tấn Phát, Công ty Pha lê Hoàng Gia, Trung tâm thammyS, Công ty Cổ phần Sataka Việt Nam, Công ty Truyền thông Tạp kỹ TRIHD ASIA, Công ty Hoàng Minh...) tham gia đóng góp.

Thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi-9
 

Cùng ngày, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đi trao quà hỗ trợ các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Gò vấp.