Chủ nhật, 20/06/2021 07:49 | Điểm tin:

Tài xế container lao xe lên vỉa hè tránh 2 người qua đường được ủng hộ 900 triệu

Thứ năm, 10/06/2021 13:12
Sau gần 2 ngày xảy ra vụ tai nạn, tài xế Vương Văn Pháp nhận được số tiền ủng hộ khoảng 900 triệu đồng và xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người.

 
Trả lời VTC News sáng 10/5, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) - tài xế container đánh lái tránh 2 người sang đường đột ngột dẫn tới tông vào hàng loạt xe máy trên vỉa hè cho biết, hơn 1 ngày qua anh được các mạnh thường quân trên cả nước giúp đỡ, ủng hộ số tiền 900 triệu đồng.

"Số tiền tôi được mọi người giúp đỡ đã vượt xa so với mong đợi cũng như suy nghĩ của mình. Với số tiền này, tôi đã có thể lo liệu được mọi việc trước mắt nên tôi xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người. 

Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người, những mạnh thường quân trên cả nước với tấm lòng kính trọng vô hạn", tài xế Pháp chia sẻ.

Tài xế container lao xe lên vỉa hè tránh 2 người qua đường được ủng hộ 900 triệu-1

Tài xế Vương Văn Pháp gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân ủng hộ 900 triệu đồng giúp anh khắc phục thiệt hại vụ tai nạn và xin dừng nhận hỗ trợ.

Theo nam tài xế, hơn 1 ngày qua có rất nhiều người từ khắp mọi nơi gọi điện, hỏi thăm, động viên và gửi tiền ủng hộ giúp đỡ anh. Đến thời điểm này, anh đã nhận đủ ân tình của mọi người nên xin dừng nhận tiền ủng hộ. 

Đồng thời, tài xế Pháp cho biết thêm, trong ngày 9/6, có một số tài khoản ngân hàng mạo danh anh để nhận tiền ủng hộ của mọi người. Anh khẳng định chỉ có một số tài khoản duy nhất của Ngân hàng Vietcombank mang tên Vương Văn Pháp, còn những số tài khoản khác đều là giả mạo.

Như VTC News đưa tin, khoảng 11h ngày 8/6, tài xế Vương Văn Pháp lái xe container chở hàng chạy trên quốc lộ 2 theo hướng Hà Giang đi Tuyên Quang.

Khi đến Km229+600 quốc lộ 2 (đoạn thuộc thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) thì thấy đôi nam nữ đang đi xe máy bên đường, sau đó họ đột ngột sang đường khiến anh giật mình nhấn phanh gấp để tránh tai nạn.

Thấy khoảng cách chỉ khoảng 10m, anh Pháp phán đoán lực phanh không đủ để dừng xe nên lập tức đánh hết lái để tránh không đâm vào đôi nam nữ. Sau đó, chiếc xe lao lên vỉa hè làm vỡ khoảng 40m nắp cống.

Lúc này, nam tài xế bị bật từ ghế lái sang ghế phụ, đập mặt vào taplo, khiến phương tiện lao lên vỉa hè tông trúng 13 chiếc xe máy cùng một số vật dụng, hàng hóa của người dân, may mắn không gây thương vong về người. Xe container chỉ dừng lại khi tông trúng cột điện ven đường. Số tiền thiệt hại ước tính khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Biết được thông tin vụ việc, rất nhiều người dân huyện Bắc Quang cùng cộng đồng mạng gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí giúp đỡ nam tài xế ngay tại hiện trường vụ việc.