Sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, nữ điều dưỡng bị đình chỉ công tác

Sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đồng nghiệp từ âm tính thành dương tính, nữ điều dưỡng tại Đà Nẵng bị đình chỉ công tác.

Ngày 3/12, bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng có hành vi sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đồng nghiệp từ âm tính thành dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.

Trước đó, chiều 2/12, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A (45, trú quận Liên Chiểu), là nhân viên Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Giấy xét nghiệm do bác sĩ Bùi Long Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã bị sửa kết quả.

Sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, nữ điều dưỡng bị đình chỉ công tác - 1

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bị sửa từ âm tính thành dương tính.

Cụ thể, bà A. tham gia lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện.

Ngày 1/12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để bà A. tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc - khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì nữ điều dưỡng là T.M đã chụp lại.

Sau đó, nữ điều dưỡng T.M này sửa kết quả từ âm tính thành dương tính và gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo với mục đích “trêu chọc”. Giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

Theo bác sĩ Lê Văn Sỹ, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã yêu cầu nữ điều dưỡng T.M làm kiểm điểm và tường trình sự việc.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng T.M. Trong sáng nay (3/12), Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng và Công an quận Liên Chiểu xác minh cụ thể vụ việc cũng như làm việc với trường hợp liên quan. Khi có kết luận cụ thể của cơ quan công an, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sẽ có hình thức xử lý, kỷ luật các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật”, bác sĩ Sỹ cho biết.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết, đơn vị đang mời nữ điều dưỡng T.M lên làm việc, đồng thời tiếp tục làm rõ người đã tung văn bản này lên mạng xã hội. Sau khi căn cứ các quy định của pháp luật, đơn vị sẽ có hướng xử lý nghiêm.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Côn đồ dùng côn nhị khúc đuổi đánh CSGT
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều