Nhiệt độ giảm sâu, một số nơi ở Mộc Châu xuất hiện sương muối và băng giá

Đêm qua và sáng sớm nay, nhiệt độ tại một số nơi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La giảm còn 1 độ C khiến rét buốt và xuất hiện sương muối, băng giá.

Đêm qua và sáng sớm 2/1, nhiệt độ tại một số nơi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La giảm còn 1 độ C khiến rét buốt và xuất hiện sương muối, băng giá.

Một số nơi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La giảm còn 1 độ C khiến rét buốt và xuất hiện sương muối, băng giá.

Tại nhiều tiểu khu của thị trấn nông trường Mộc Châu, trên nhiều đồi chè, vạt cỏ sáng sớm bao phủ màu trắng của sương muối. Một số diện tích rau màu bị đóng băng. 

Ông Trần Xuân Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Những diện tích chè bị sương muối bao phủ hiện bà con đã đốn tỉa nên ít ảnh hưởng, chủ yếu là diện tích rau màu sẽ bị hư hỏng, nhất là khi sương muối, băng giá kéo dài.

Trước dự báo rét đậm, rét hại kéo dài, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường xuống cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn bà con chăm sóc, thu hoạch diện tích rau màu vụ đông và thực hiện các biện pháp chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm.

Hiện ở Mộc Châu nói riêng và nhiều địa phương của tỉnh Sơn La thời tiết ngày nắng nhưng vẫn rét buốt, đêm về sáng nhiệt độ giảm sâu, chênh lệch nhiệt độ trong ngày lớn, người dân cần chủ động giữ ấm, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ./.

VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều