Thứ hai, 21/06/2021 12:16 | Điểm tin:

Nhiệt độ giảm sâu, một số nơi ở Mộc Châu xuất hiện sương muối và băng giá

Thứ bảy, 02/01/2021 19:13
Đêm qua và sáng sớm nay, nhiệt độ tại một số nơi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La giảm còn 1 độ C khiến rét buốt và xuất hiện sương muối, băng giá.

Đêm qua và sáng sớm 2/1, nhiệt độ tại một số nơi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La giảm còn 1 độ C khiến rét buốt và xuất hiện sương muối, băng giá.

 

Tại nhiều tiểu khu của thị trấn nông trường Mộc Châu, trên nhiều đồi chè, vạt cỏ sáng sớm bao phủ màu trắng của sương muối. Một số diện tích rau màu bị đóng băng. 

Ông Trần Xuân Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Những diện tích chè bị sương muối bao phủ hiện bà con đã đốn tỉa nên ít ảnh hưởng, chủ yếu là diện tích rau màu sẽ bị hư hỏng, nhất là khi sương muối, băng giá kéo dài.

 

Trước dự báo rét đậm, rét hại kéo dài, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường xuống cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn bà con chăm sóc, thu hoạch diện tích rau màu vụ đông và thực hiện các biện pháp chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm.

Hiện ở Mộc Châu nói riêng và nhiều địa phương của tỉnh Sơn La thời tiết ngày nắng nhưng vẫn rét buốt, đêm về sáng nhiệt độ giảm sâu, chênh lệch nhiệt độ trong ngày lớn, người dân cần chủ động giữ ấm, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ./.

Bị mắng vì không lo học hành, nhiều thiếu niên quẫn trí tìm đến cái chết

Theo các bác sĩ, hiện nay, điện thoại, internet, mạng xã hội đang rất lôi cuốn các em ở độ tuổi thiếu niên. Khi bị dập tắt vội vàng, trẻ sẽ gặp những rắc rối lớn về tâm lý. Nhiều trường hợp, cha mẹ la mắng con vì thương yêu nhưng lại vô tình đẩy con trẻ vào bi kịch.