Người nhà bệnh nhân trắng đêm bên lò sưởi nguội lạnh ở sân BV Bạch Mai

Từ ngày 30/12/2020, 20 cây sưởi gas công nghiệp lắp đặt phục vụ người nhà bệnh nhân nằm ngoài sân bệnh viện Bạch Mai chỉ bật ngày đầu tiên để sưởi ấm, sau đó không bật đã nhiều ngày liên tiếp.

Thời tiết lạnh dưới 10 độ C khi đêm về trong những ngày qua khiến cho những người nhà của những bệnh nhân đang nằm điều trị trong bệnh viện Bạch Mai không thể nào ngủ được. Họ là những người trực tiếp chờ để đổi ca, tiếp tế chăm sóc người bệnh nên đã phải ngủ ở ngoài sân, hành lang bệnh viện dù thời tiết rét đậm, rét hại.

Sau phản ánh của báo Dân Trí về tình trạng trên, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai đã kịp thời lắp đặt 20 cây sưởi gas công nghiệp để sưởi ấm cho những người nhà bệnh nhân. Thế nhưng, những cây sưởi gas này chỉ được thắp sáng ngày đầu tiên thì... "hết gas"?

"Họ có bật ngày đầu tiên rồi, sau đó 2 ngày nay không bật rồi mà đêm hôm trước có 6 độ C, bà con lạnh lắm không thể nào ngủ nổi. Máy sưởi này như lò bánh mì ấy, ngồi cạnh thấy cũng ấm", một người nhà bệnh nhân chia sẻ.

Liên hệ với bệnh viện Bạch Mai, đại diện bệnh viện cho biết sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, những cây sưởi gas sau đó đã được thắp sáng trở lại để tiếp tục sưởi ấm trong đêm cho người nhà bệnh nhân ở sân bệnh viện. 

Nguyễn Bắc

 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lật xe ở Bảo Lộc, hàng trăm con heo "lon ton" trên đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách chụp ảnh trên iPhone bằng... Apple Watch
Cách chụp ảnh trên iPhone bằng... Apple Watch
Apple Watch có sẵn ứng dụng có khả năng điều khiển Camera trên iPhone từ xa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng này để điều khiển tính năng chụp ảnh, quay phim trên iPhone.

Đọc nhiều