Thứ Ba, 13/04/2021, 08:06 (GMT+7) | Điểm tin:

Người dân ở TPHCM bức xúc vì bị đàn khỉ quậy phá

Thứ Ba, 12/01/2021, 19:18 (GMT+7)
Những ngày gần, nhiều người dân ở phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM sống trong lo sợ vì đàn khỉ khoảng 10 con đến quậy phá, trộm trái cây.

Người dân khu phố 6, phường Thạnh Xuân (Quận 12) cho biết, đàn khỉ thường xuất hiện lúc sáng sớm và chiều tối. Chúng thường leo lên cột điện, đu dây điện rồi nhảy từ nóc nhà này sang nóc nhà khác đập phá. Thậm chí chúng còn vào nhà dân phá phách đồ đạc, trộm hoa quả trên bàn thờ ông địa.

Đàn khỉ đu dây điện bắc ngang khu dân cư.

Bức xúc vì khỉ “hoành hành”, người dân đã phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng đến nay chính quyền chưa có phương án giải quyết.

Người dân cho biết do cây cối hai bên bờ kênh rạch bị phá để thi công bờ bao khiến đàn khỉ này mất nơi trú ngụ, tìm vào khu phố để phá phách, kiếm ăn.

Theo nhiều người dân, nhiều năm trước ở đây có người nuôi nhiều khỉ và vô ý để xổng ra một vài con. Chúng sinh sống trong các bụi rậm ven kênh rạch, sau này đàn khỉ phát triển ngày càng nhiều.

Mới đây, lực lượng chức năng nạo vét kênh, rạch làm bờ bao ven kênh nên phá cây cối hai bên bờ kênh khiến đàn khỉ này mất nơi trú ngụ, tìm vào khu phố để phá phách, kiếm ăn./.