Thứ Bảy, 08/05/2021, 14:34 (GMT+7) | Điểm tin:

Nghệ An: Nữ sinh lớp 8 bị 'đàn chị' cào nát mặt

Thứ Bảy, 27/03/2021, 07:48 (GMT+7)
Mâu thuẫn của hai em gái khiến nữ sinh lớp 9 xảy ra xô xát, cào cấu nữ sinh lớp 8. Sự việc sau đó được người chị của nữ sinh lớp 8 đưa lên Facebook.

Chiều 26/3, ông Nguyễn Trọng Minh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Ngàn (huyện Con Cuông, Nghệ An) đã có báo cáo về vụ việc hai nữ sinh xô xát, cào cấu vào mặt nhau.

Nữ sinh lớp 8 bị đàn chị cào nát mặt - 1
Khuôn mặt của em L.T.H chi chít vết cào (ảnh Facebook L.KH).

Trước đó, trên Facebook L.K.H. xuất hiện thông tin về việc em gái mình đã bị một nữ sinh cùng trường cào cấu. Hình ảnh một bé gái với chi chít vết cào xước trên khuôn mặt khiến nhiều người phẫn nộ, yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm kẻ gây ra vết thương này.

Thông tin trên Facebook L.K.H cũng thể hiện nội dung về việc gia đình nữ sinh gây ra những vết xước trên mặt em gái mình đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm như đã thống nhất trước đó.

Theo xác minh, hình ảnh bé gái bị cào xước mặt là em L.T.H (học sinh lớp 8, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Ngàn).

Báo cáo gửi Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông vào chiều 26/3 của nhà trường thể hiện: Vào giờ ra chơi sau tiết 4, ngày 24/3, có sự việc xô xát, cào cấu giữa hai nữ sinh của trường là em L.T.N (lớp 9) và em L.T.H (lớp 8).

Nguyên nhân là em gái của N. và H. (đều là học sinh lớp 6) có xô đẩy trong lúc đùa nghịch nhau. Bảo vệ em nên nữ sinh H. đến xô em gái của nữ sinh N. dẫn tới hai nữ sinh này xô xát, cào cấu lẫn nhau. Nữ sinh H. bị cào nhiều hơn.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường yêu cầu 2 nữ sinh viết bản tường trình, kiểm điểm đồng thời mời gia đình các em lên làm việc. Hai nữ sinh nhận lỗi, xin lỗi nhau và hứa không tái phạm. Hai gia đình thỏa thuận thống nhất việc gia đình em N. sẽ có trách nhiệm trước sự việc gây ra cho em H.

Tuy nhiên, sau đó, gia đình em N. chỉ đưa được 300.000 đồng để mua thuốc, không đủ so với số tiền gia đình đã chi điều trị vết thương nên chị gái em H. đã đưa sự việc lên Facebook.

Cũng theo báo cáo của trường, chị gái của nữ sinh H. đã có hành vi chặn đánh nữ sinh N. Sự việc đã được trường báo cáo với công an để xử lý.