Thứ Năm, 06/05/2021, 14:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Một người Trung Quốc "tranh thủ" đi hát karaoke khi đang phải giám sát y tế

Thứ Tư, 05/05/2021, 12:24 (GMT+7)
Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà hàng ở quận 1 (TPHCM) vẫn tổ chức cho khách hát karaoke. Trong nhóm khách có 1 người Trung Quốc chưa hoàn thành thời gian giám sát y tế.

Tối 4/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 kiểm tra nhà hàng The King nằm trên đường Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1.

Một người Trung Quốc tranh thủ đi hát karaoke khi đang phải giám sát y tế - 1
Nhà hàng tổ chức cho khách hát karaoke trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thời điểm này, lực lượng chức năng ghi nhận nhà hàng The King hoạt động bình thường, bên trong có nhiều khách ăn uống, hát karaoke tại 6 phòng Vip. Trong đó có 4 người Trung Quốc, 4 người Nhật Bản.

Bước đầu, những người Trung Quốc có thái độ không hợp tác và chỉ xuất trình hộ chiếu khi có bóng dáng của lực lượng công an.

Qua kiểm tra nhóm người Trung Quốc, tổ công tác ghi nhận có 1 người đàn ông 45 tuổi vừa hoàn thành cách ly tập trung tại huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) vào ngày 21/4.

Trung tâm y tế huyện Văn Lâm yêu cầu người đàn ông này tiếp tục giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định. Dù chưa hết thời gian giám sát y tế nhưng người này đã có mặt tại nhà hàng The King ăn uống, hát karaoke.

Một người Trung Quốc tranh thủ đi hát karaoke khi đang phải giám sát y tế - 2
Công an làm việc với những người liên quan.

Một cán bộ cho biết, chủ cơ sở chỉ đăng ký kinh doanh nhà hàng, không có loại hình karaoke nên việc thiết kế phòng hát và phục vụ khách hát karaoke là hoạt động kinh doanh không phép.

Tại buổi làm việc, ông Dương Anh Đức yêu cầu Công an quận 1 lập biên bản vi phạm quy định phòng chống dịch đối với nhà hàng The King, tổ chức cho khách hát karaoke trái phép trong thời điểm dịch bệnh.

Một người Trung Quốc tranh thủ đi hát karaoke khi đang phải giám sát y tế - 3
Rất đông tiếp viên nữ có mặt tại nhà hàng lúc tổ công tác kiểm tra.

Ngay trong đêm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đã xuống lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên và khách có mặt nhà hàng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND TPHCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4. 

Hoàng Thuận