Thứ ba, 22/06/2021 04:09 | Điểm tin:

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế vào cuộc

Chủ nhật, 13/12/2020 07:33
Sau khi nhận được khiếu nại của ông Nguyễn Đăng Luận, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế mời ông này lên để xác minh, làm rõ nội dung trong đơn.

Ngày 12/12, theo thông tin PV VTC News nhận được, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế vừa có giấy mời ông Nguyễn Đăng Luận (trú 8/146 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến làm việc lúc 8h ngày 17/12 tại trụ sở UBKT Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế (54 Hùng Vương, TP Huế).

Nội dung làm việc liên quan đến việc trước đó UBKT Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế nhận được đơn của ông Nguyễn Đăng Luận khiếu nại bà Trần Thị Kim Chi - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng và chỉ đạo người thân đe doạ, mưu sát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng của ông Luận. 

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế vào cuộc - 1

Giấy mời của UBKT Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế gửi cho ông Nguyễn Đăng Luận.

 

Phản ánh tới PV VTC News, ông Nguyễn Đăng Luận cho biết, từ 2018 đến nay, hàng tháng bà Trần Thị Kim Chi và bà Võ Thị Bích (Quản lý Nhân sự Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài) chỉ đạo một số lái xe thuộc công ty gồm ông Nguyễn Đăng Luận; L.D; P.N.D; T.Đ.V.L... nâng khống số giờ ca máy và kilomet các xe và phương thiện trong công ty lên gấp nhiều lần. 

Sau đó, dưới sự chỉ đạo của bà Chi và bà Bích, ông Luận cùng một số đồng nghiệp tại tổ lái xe ra Cửa hàng xăng dầu T.T (Thừa Thiên - Huế) mua khống hoá đơn giá trị gia tăng và kê khai lên gấp nhiều lần so với thực tế. Sau đó, những lái xe này về làm giấy thanh toán và được ông Nguyễn Trung Hiếu (Kế toán Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài) trình bà Trần Thị Kim Chi ký.

Ông Luận cho hay, sau khi bà Chi ký duyệt, ông và các nhân viên mua hóa đơn khống được công ty chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Nhận được tiền chuyển qua tài khoản, các nhân viên phải rút tiền mặt nộp lại cho lãnh đạo số tiền kê khống. Mỗi tháng, số tiền trục lợi qua việc mua hóa đơn là trên 50 triệu đồng và tình trạng này kéo dài nhiều năm qua.

Ông Luận còn cho rằng, sau khi ông tố cáo sai phạm nói trên lên cơ quan chức năng, bà Trần Thị Kim Chi thường xuyên áp chế và đối xử bất công đối với ông Luận cũng như cho người kiếm cớ hăm doạ, đánh đập và lên nhà riêng của ông Luận quậy phá.

Đỉnh điểm của sự việc là lúc 17h30 ngày 5/12, khi ông Nguyễn Đăng Luận đi từ Bến xe phía Nam qua đoạn đường vắng Ngự Bình (TP Huế) đoạn lên dốc tượng tài Quang Trung thì bị Trần Đình Viết Long (cháu bà Chi và làm cùng bộ phận lái xe với ông Luận) lái xe ô tô khách loại 16 chỗ mang BKS:75B - 049.95 của Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài tông từ phía sau.

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế vào cuộc - 2

Ông Nguyễn Đăng Luận bị đồng nghiệp tại Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài gây tai nạn giao thông sau khi có đơn thư tố cáo lãnh đạo công ty này.

 

Vụ tông xe khiến ông Luận bị văng khỏi xe va xuống đường gây tổn thương sọ não và xây xước toàn thân. Gây tai nạn xong, Long lái xe trốn khỏi hiện trường và đến hôm sau mới đem xe trả về công ty.

Tuy nhiên, trả lời PV VTC News trưa 12/12, ông Lê Hồng Quân - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài cho rằng, những nội dung tố cáo của ông Luận không đúng sự thật. 

Ông Lê Hồng Quân khẳng định, toàn bộ cán bộ công nhân viên đều được đối xử công bằng theo quy định chung của Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài và không có sự hăm doạ, đe doạ khi làm việc tại công ty. Lãnh đạo công ty tuyệt đối không chỉ đạo nhân viên vào nhà vệ sinh kẹp cổ và cầm cờ-lê đánh ông Luận. 

Lái xe tố bị mưu sát khi tố cáo tổng giám đốc: Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế vào cuộc - 3

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài phủ nhận nội dung tố cáo của ông Nguyễn Đăng Luận.

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài thừa nhận ông Trần Đình Viết Long là nhân viên của công ty và chiếc xe khách 16 chỗ BKS: 049.95 gây tai nạn với ông Nguyễn Đăng Luận là tải sản của công ty. Chiếc xe này thường được sử dụng vào việc đưa đón công nhân tại các điểm được quy định sẵn và tuyến đường Ngự Bình (nơi xảy ra vụ tai nạn) không có điểm dừng đỗ để đón công nhân.

Phó Tổng giám đốc Cổ phần Sợi Phú Bài phủ nhận việc lãnh đạo công ty chỉ đạo ông Trần Đình Viết Long gây tai nạn với ông Nguyễn Đăng Luận. Sau khi sự việc xảy ra, công ty cũng có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Long và phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.