Thứ Tư, 21/04/2021, 14:54 (GMT+7) | Điểm tin:

Công an vào cuộc vụ hai anh em chết đuối dưới hố chôn cột điện

Thứ Hai, 08/03/2021, 18:25 (GMT+7)
Liên quan tới vụ việc hai anh em ở Thanh Hóa chết đuối dưới hố chôn cột điện, công an đã vào cuộc điều tra.

Ông Yên Tuấn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, sự việc 2 cháu nhỏ trong một gia đình chết đuối dưới hố chôn cột điện xảy ra vào sáng ngày 6/3 tại xã Xuân Lộc là điều rất đáng tiếc.

Nạn nhân là hai anh em ruột, gồm cháu Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi), con vợ chồng anh Trần Tiến Công, trú tại thôn Hữu Nghĩa.

Theo ông Hưng, dự án trên thuộc dự án chống quá tải cho 3 huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc và Nga Sơn do Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc làm chủ đầu tư.

Công an vào cuộc vụ hai anh em chết đuối dưới hố chôn cột điện
Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị thi công hoàn trả lại mặt bằng

Huyện không phải là đơn vị cấp phép cho dự án này. 

“Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình có hai cháu mất. Đồng thời, yêu cầu công an huyện khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân đẫn đến sự việc trên”, ông Hưng thông tin.

Ông Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết, trên địa bàn xã được đơn vị thi công đào 4 cột điện ở khu vực cánh đồng thuộc thôn Hữu Nghĩa để kéo đường điện phục vụ cho việc lắp đặt trạm biến áp ở xã Phú Lộc (xã bên cạnh).

Được biết, các điểm chôn cột điện có chiều rộng khoảng 8m2, sâu 1,5m, xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn.

Công an vào cuộc vụ hai anh em chết đuối dưới hố chôn cột điện
Hố chôn cột điện nơi hai cháu bé chết đuối thương tâm

 

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị thi công đã lấp đất xuống các chân cột hoàn trả mặt bằng.

Trao đổi với VietNamNet, bà Hoàng Thị Yến, Chánh văn phòng Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty đã cùng với chính quyền địa phương đã kịp thời về chia sẻ và động viên gia đình có hai cháu mất.

“Đây là sự việc không ai mong muốn. Các nội dung khác liên quan, hiện các cơ quan chức năng đang làm việc, khi nào có kết quả chính thức phía công ty sẽ thông tin lại báo chí”, bà Yến nói.

Trước đó, vào 9h sáng 6/3, vợ chồng anh Công vắng nhà nên gửi con sang cho ông bà trông coi. Do ông bà bận việc nên hai cháu chạy lên trang trại của anh Quân (em trai anh Công, cách nhà gần 1km) chơi.

Trên đường đi, không may các cháu rơi xuống hố chôn cột điện đang thi công dẫn đến tử vong.