Chủ nhật, 13/06/2021 09:30 | Điểm tin:

Coi nhẹ việc giữ rừng, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

Thứ hai, 12/04/2021 16:12
Trong thời gian làm lãnh đạo UBND huyện Đắk Song, ông Sinh đã có nhiều vi phạm trong quá trình cấp đất và buông lỏng quản lý bảo vệ rừng, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Sáng 12/4, lãnh đạo UBND huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, ông Lê Viết Sinh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song vừa bị Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố bị can để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tháng 1/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Viết Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đắk Song, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Coi nhẹ việc giữ rừng, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố - 1
Một diện tích lớn rừng thông tại Đắk Song bị đầu độc do sự buông lỏng quản lý.

Ông Sinh bị kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Song xuống làm chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Theo điều tra, từ tháng 7/2014-12/2019, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Lê Viết Sinh đã ký nhiều quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái với pháp luật về đất đai.

Ông Sinh đã ký nhiều quyết định giao đất, giao rừng cho nhóm hộ gia đình, hộ gia đình và ban tự quản thôn, ban dân quân xã không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, trong thời gian là lãnh đạo UBND huyện Đắk Song, ông Sinh đã buông lỏng công tác quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng... gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín cá nhân và tổ chức đảng nơi ông này công tác.

Ông Nguyễn Văn Phò, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cho biết thêm, đơn vị đã nhận được thông báo khởi tố bị can đối với ông Sinh. "UBND huyện Đắk Song đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Sinh để phục vụ điều tra", ông này nói.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra làm rõ.

Dương Phong