Thứ ba, 15/06/2021 22:36 | Điểm tin:

Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ được đề nghị xác nhận liệt sĩ

Thứ năm, 31/12/2020 07:02
Bộ LĐTB&XH vừa có văn bản hướng dẫn xác nhận liệt sĩ đối với ông Phan Thanh Miên, cố Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) qua đời khi cứu dân trong lũ.
 

Ngày 30/12, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Trạch cho biết, Cục Người có công (Bộ LĐTB&XH) vừa có văn bản hướng dẫn việc lập hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ cho ông Phạm Thanh Miên.

Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ được đề nghị xác nhận liệt sĩ
 Con gái út của ông Miên đang thắp hương cho ba

 

“Đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn thân nhân lập hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH, chuyển Cục Người có công để lập danh sách báo cáo lãnh đạo Bộ trình Thủ tướng cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đối với ông Phan Thanh Miên”, văn bản hướng dẫn nêu.

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, trong trận lụt giữa tháng 10 vừa qua, ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch đã cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương giải cứu nhiều hộ gia đình bị cô lập bởi nước lũ.

Quá trình cứu dân, ông Miên đã bị thương ở khớp gối phải nhưng vì tình huống khẩn cấp nên tiếp tục dầm nước lũ nhiều ngày để cứu hộ, cứu đói cho bà con.

Sau khi mưa lũ đi qua, ông Miên bị nhiễm vi khuẩn trong nước lũ có tên là Burkholderia pseudomallei gây ra bệnh Whitmore từ viêm khớp gối phải và sau đó qua đời vào ngày 11/11.

Giãn cách thêm 2 tuần, khi nào TP.HCM sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 10?

Chỉ còn 3 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức sẽ chính thức bắt đầu. Thế nhưng, vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên TP.HCM tiếp tục thục hiện giãn cách trong 2 tuần tiếp theo và chưa thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10.