Chi thêm gần 90 tỷ làm sân và đường tượng đài lớn nhất tỉnh Đắk Nông

11/01/2021, 06:55

Sau khi hoàn thành tượng đài N'Trang Lơng 67 tỷ, tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục làm đường và sân xung quanh công trình với mức chi phí phát sinh thêm khoảng 90 tỷ đồng.

Một lãnh đạo Ban Quản lý các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông xác nhận, tỉnh đã đồng ý chủ trương đầu tư khoảng 77 tỷ đồng để làm đường giao thông dẫn lên tượng đài N'Trang Lơng - công trình có trị giá 67 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông đã có quyết định về việc phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng hạng mục công trình tượng đài N'Trang Lơng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936.

Đại diện Ban Quản lý các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, trước mắt tỉnh đã đầu tư hơn 9 tỷ đồng để thực hiện hạng mục hạ tầng kỹ thuật xung quanh tượng đài bao gồm sân hành lễ, đường xe cơ giới, bãi để xe, nhà vệ sinh…

"Giờ dựng tượng đài lên rồi mà không có đường đi lên thì người dân sẽ phản ứng nên bắt buộc phải làm đường. Tổng chiều dài của con đường này dự kiến khoảng 2km với tổng mức đầu tư là khoảng 77 tỷ đồng", vị này cho hay.

Chi thêm gần 90 tỷ làm sân và đường tượng đài lớn nhất tỉnh Đắk Nông - 1

Đắk Nông dự kiến đầu tư 77 tỷ đồng để thực hiện làm đường giao thông dẫn lên tượng đài

Như Dân trí đã thông tin, tượng đài N'Trang Lơng vừa hoàn thành giai đoạn 1, trị giá gần 67 tỷ đồng. Đây là dự án tượng đài có giá trị lớn nhất tỉnh Đắk Nông với tổng mức đầu tư toàn công trình lên tới 167 tỷ đồng.

Công trình tượng đài được chế tác bằng đá xanh có nguồn gốc từ Thanh Hóa, phần tượng cao 13m, phù điêu cao 5,5m, chiều dài đế của cụm tượng đài là 27m.

Ngoài bức tượng chính về hình ảnh người anh hùng N'Trang Lơng đeo nỏ và cầm dao, phần phù điêu đã phác họa hình ảnh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đấu tranh với kẻ thù xâm lược và đời sống hàng ngày của người dân.

Trong quá trình triển khai xây dựng từ năm 2015- 2017, dự án được chuyển chủ đầu tư, từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông sang Ban Quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông.

Dương Phong

 
Bài liên quan
"Giao cảm lạ kỳ" khi dựng tượng đài liệt sỹ ở Quảng Trị
Cựu chiến binh, thương binh Hoàng Ngọc Bích - người sống sót kể lại "giao cảm lạ kỳ" trong dựng tượng đài 32 liệt sỹ tại Gio Mỹ, Gio Linh, Quảng Trị.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chi thêm gần 90 tỷ làm sân và đường tượng đài lớn nhất tỉnh Đắk Nông