Cháy Nhà rông Văn hóa huyện Đăk Tô, Kon Tum

Nhà Rông Văn hóa huyện Đăk Tô có tổng diện tích sàn 170m2, được xây dựng theo nguyên mẫu truyền thống của đồng bào dân tộc Xơ đăng.

Khoảng hơn 18h tối 6/4, tại Quảng trường 24/4 ở thị trấn Đăk Tô, Nhà rông Văn hóa của huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum bất ngờ bị cháy rụi.

Hiện trường vụ hoả hoạn 

Thời điểm này trời đang có mưa và giông sét nên nhiều người dân địa phương nhận định có thể hỏa hoạn xảy ra do sét đánh trúng Nhà rông.

Do Nhà rông Văn hóa của huyện Đăk Tô chủ yếu được làm từ những vật liệu truyền thống, như gỗ, tre nứa, mái lợp tranh… nên chỉ khoảng hơn 10 phút toàn bộ vật dụng đã bị lửa thiêu rụi.

Chỉ sau 10 phút Nhà rông đã bị lửa thiêu rụi

Nhà rông Văn hóa huyện Đăk Tô được chính quyền địa phương đầu tư xây dựng vào năm 2017 với tổng vốn 1,7 tỷ đồng từ nguồn cân đối ngân sách huyện và các nguồn vốn khác. Tổng diện tích sàn 170m2, được xây dựng theo nguyên mẫu truyền thống của đồng bào dân tộc Xơ đăng.

Nhà rông Văn hóa huyện Đăk Tô thời điểm chuẩn bị khánh thành

Đây là một trong những công trình của huyện Đăk Tô chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Đăk Tô- Tân Cảnh (24/4/1972- 24/4/2017) và đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt.

Đây cũng là vụ cháy Nhà rông thứ 3 ở tỉnh Kon Tum trong hơn một tháng qua. Hai vụ cháy Nhà rông trước đó đều xảy ra ở huyện Đăk Hà.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều